Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
-
Thagri đồng hành kết nối tiêu thụ rau vụ đông các tỉnh Đồng bằng sông Hồng
Vừa qua, Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Thagri đã tham dự Hội nghị “Kết nối tiêu thụ rau vụ đông các tỉnh Đồng bằng sông Hồng” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với 10 tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng tổ chức.
-
Nâng tầm sản phẩm làng nghề truyền thống
Đặt chất lượng lên trên hết, Miến Dương Kiên được sản xuất với 100% bột dong riềng, không chứa bất kì tạp chất hoặc chất phụ gia, bảo quản nào khác. Tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất tại cơ sở Miến Dương Kiên đều diễn ra trong một quy trình khép kín nghiêm ngặt.
-
3 định hướng nghiên cứu dài hạn của Viện Công nghiệp Thực phẩm
Nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ và quản lý nhà nước của Bộ Công Thương trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, Vụ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Viện Công nghiệp Thực phẩm để cùng trao đổi, tìm giải pháp phối hợp hiệu quả giữa hai đơn vị trong thời gian tới.
-
Hà Nội thu giữ số lượng lớn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc
Ngày 4/7/2021, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng 6 Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Đội 3, Phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an), phát hiện và bắt giữ số lượng lớn thực phẩm nội tạng động vật đã bốc mùi hôi, thối.
-
Các yếu tố ảnh hưởng tới ý định mua thực phẩm xanh của người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hà Nội
ThS. PHÙNG MẠNH HÙNG (Trường Đại học Thương mại)
-
Ngành Công Thương Yên Bái: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết
Thị trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu đang diễn ra sôi động. Cùng với đó, nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm luôn diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, ngành Công Thương Yên Bái đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
-
Yên Bái: Tích cực hành động, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết
Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Đoàn số 03) do Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương chủ trì đã thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 tại tỉnh Yên Bái.
-
Khuyến cáo doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn thực phẩm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc
Theo quy định của Hàn Quốc, khi phát hiện sản phẩm thực phẩm nhập khẩu có chất gây hại thì cơ quan chức năng có quyền yêu cầu nhà nhập khẩu phải thu hồi, hủy toàn bộ lượng hàng đang phân phối.
-
Xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm tại thành phố Huế: Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả
ThS. NGUYỄN THỊ PHI YẾN (Giảng viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế)
-
Hà Nội: Xử phạt hơn 10,8 tỷ đồng từ thanh tra thí điểm an toàn thực phẩm
Sau 1 năm tiến hành thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm, toàn TP. Hà Nội đã phát hiện 10.318 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 10 tỷ đồng.
-
Sự vào cuộc nghiêm túc của Hà Nam trong ATVSTP
Rất dễ nhìn ra tại Hà Nam, công tác đảm bảo ATVSTP đã có sự vào cuộc nghiêm túc của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo tạo hành lang pháp lý thuận tiện cho các sở, ban, ngành, địa phương.
-
Hải Phòng: Người dân, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về ATTP
Triển khai kế hoạch của Bộ Công Thương thực hiện Chương trình phối hợp 90 về an toàn thực phẩm giai đoạn từ 2016-2020, Sở Công Thương Hải Phòng đã hoạt động tích cực trên nhiều mặt.