Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)
-
Hà Nội thu giữ số lượng lớn nội tạng động vật đông lạnh không rõ nguồn gốc
Ngày 4/7/2021, Đội Quản lý thị trường số 5 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp với Phòng 6 Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, Đội 3, Phòng 8 Cục CSGT (Bộ Công an), phát hiện và bắt giữ số lượng lớn thực phẩm nội tạng động vật đã bốc mùi hôi, thối.
-
Các yếu tố ảnh hưởng tới ý định mua thực phẩm xanh của người tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hà Nội
ThS. PHÙNG MẠNH HÙNG (Trường Đại học Thương mại)
-
Ngành Công Thương Yên Bái: Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết
Thị trường sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu đang diễn ra sôi động. Cùng với đó, nguy cơ mất an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm luôn diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, ngành Công Thương Yên Bái đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
-
Yên Bái: Tích cực hành động, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết
Mới đây, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Đoàn số 03) do Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương chủ trì đã thực hiện kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 tại tỉnh Yên Bái.
-
Khuyến cáo doanh nghiệp tuân thủ quy định an toàn thực phẩm khi xuất khẩu sang Hàn Quốc
Theo quy định của Hàn Quốc, khi phát hiện sản phẩm thực phẩm nhập khẩu có chất gây hại thì cơ quan chức năng có quyền yêu cầu nhà nhập khẩu phải thu hồi, hủy toàn bộ lượng hàng đang phân phối.
-
Xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm tại thành phố Huế: Thực trạng và một số giải pháp nâng cao hiệu quả
ThS. NGUYỄN THỊ PHI YẾN (Giảng viên Trường Đại học Luật, Đại học Huế)
-
Hà Nội: Xử phạt hơn 10,8 tỷ đồng từ thanh tra thí điểm an toàn thực phẩm
Sau 1 năm tiến hành thí điểm thanh tra an toàn thực phẩm, toàn TP. Hà Nội đã phát hiện 10.318 cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt hơn 10 tỷ đồng.
-
Sự vào cuộc nghiêm túc của Hà Nam trong ATVSTP
Rất dễ nhìn ra tại Hà Nam, công tác đảm bảo ATVSTP đã có sự vào cuộc nghiêm túc của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. UBND tỉnh đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo tạo hành lang pháp lý thuận tiện cho các sở, ban, ngành, địa phương.
-
Hải Phòng: Người dân, doanh nghiệp nhận thức rõ hơn về ATTP
Triển khai kế hoạch của Bộ Công Thương thực hiện Chương trình phối hợp 90 về an toàn thực phẩm giai đoạn từ 2016-2020, Sở Công Thương Hải Phòng đã hoạt động tích cực trên nhiều mặt.
-
Bắc Giang: Nhận thức về ATVSTP đã “sâu” hơn
Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao ý thức và kiến thức cho các tổ chức, cá nhân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được Sở Công Thương Bắc Giang đã được tổ chức thường xuyên, liên tục, đa dạng các hình thức.
-
Thái Nguyên: Sẽ nhân rộng mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm
Được lựa chọn là một trong số các tỉnh thực hiện Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm, Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp thúc đẩy giữ gìn an toàn thực phẩm trên địa bàn.
-
Hoàn thiện một số quy định của pháp luật nhằm nâng cao hiệu quả bảo đảm an toàn thực phẩm ở Việt Nam
ThS. THÂN VĂN TÀI (Trường Đại học Luật, Đại học Huế)