Sản xuất bánh trung thu không đảm bảo một hộ kinh doanh ở Vĩnh Phúc bị phạt 15 triệu đồng

Sáng 05/9/2024, Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Lập thuộc Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lập, địa chỉ tại Tổ 4, Vĩnh Thịnh, Phường Tích Sơn, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc do ông Nguyễn Văn Lập là chủ hộ kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Lập đang hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu các loại, có đủ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm.

an toàn thực phẩm
Sản xuất bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một hộ kinh doanh ở Vĩnh Phúc bị phạt 15 triệu đồng

Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận cơ sở có nơi tập kết, xử lý chất thải ở ngoài khu vực nhà xưởng sản xuất thực phẩm và đủ dụng cụ thu gom chất thải, rác thải nhưng dụng cụ thu gom chất thải, rác thải không có nắp đậy. Đối với điều kiện bảo quản thực phẩm, cơ sở không có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió. Ngoài ra, tại thời điểm kiểm tra cơ sở có 07 người trực tiếp sản xuất thực phẩm có đủ giấy khám sức khỏe định kỳ và giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định. Tuy nhiên có 03 người không mang trang phục bảo hộ lao động theo quy định (không đeo khẩu trang, không mặc trang phục bảo hộ lao động). Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sản xuất bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm một hộ kinh doanh ở Vĩnh Phúc bị phạt 15 triệu đồng
QLTT Vĩnh Phúc kiểm tra cơ sở sản xuất bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 

Ngày 06/9/2024, Đội trưởng Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lập với số tiền gần 15 triệu đồng. Cơ sở sản xuất bánh kẹo Hương Lập thuộc Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Lập đã nghiêm chỉnh chấp hành việc nộp tiền phạt vào kho bạc nhà nước và cam kết không vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất.

Trong thời gian tới, Đội QLTT số 1 sẽ tiếp tục tăng cường giám sát, quản lý địa bàn đối với các cơ sở kinh doanh bánh kẹo, thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; kiên quyết không để xảy ra tình trạng kinh doanh hàng thực phẩm nhập lậu, hàng kém chất lượng, không đảm bảo An toàn thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, góp phần ổn định thị trường Tết Trung thu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, từng bước xây dựng nếp sống văn minh thương mại.

Nguyên Vỵ