Bộ Công Thương đẩy mạnh các giải pháp tiêu thụ sản phẩm OCOP

Nút thắt lớn nhất hiện nay với các sản phẩm OCOP là vấn đề liên kết, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Bộ Công Thương đã và đang đẩy mạnh các giải pháp nhằm tìm "lối ra" cho các sản phẩm đặc sản địa phương.
Thuỳ Linh

Video khác

 • Đột phá trong làm chủ nguyên liệu sản xuất cho ngành công nghệ cao

  Đột phá trong làm chủ nguyên liệu sản xuất cho ngành công nghệ cao

  Nhà máy sản xuất sợi quang mới không chỉ giúp Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện đa dạng hóa sản phẩm, có thêm sản phẩm lõi, nâng cao năng lực sản xuất và cạnh tranh, phát triển theo chiều sâu để có thể tham gia chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu, mà còn đạt được mục tiêu chủ động nguồn nguyên vật liệu cho sản xuất cáp quang, thay thế hàng nhập khẩu, góp phần đảm bảo an ninh thông tin cho Việt Nam.

 • Quảng Ninh: Phát triển các sản phẩm OCOP hướng vào tiêu chuẩn và chất lượng

  Quảng Ninh: Phát triển các sản phẩm OCOP hướng vào tiêu chuẩn và chất lượng

  Tại Hội nghị “Kết nối các sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP”, bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh cho biết, những năm qua, tỉnh đặc biệt chú trọng việc phát triển các sản phẩm OCOP. Trong đó, tập trung vào những sản phẩm đảm bảo chất lượng để hướng đến xuất khẩu sang những thị trường khó tính.

 • Phát triển cụm công nghiệp, tạo tiền đề cho công nghiệp hỗ trợ địa phương

  Phát triển cụm công nghiệp, tạo tiền đề cho công nghiệp hỗ trợ địa phương

  Ngoài việc tạo thuận lợi về cơ chế chính sách, sự nỗ lực của Chính phủ cũng như các doanh nghiệp, việc hình thành những trung tâm nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ cho công nghiệp hỗ trợ, các cụm công nghiệp đang là mục tiêu lớn mà Bộ Công Thương cũng như nhiều địa phương, doanh nghiệp mong muốn và kỳ vọng.

 • Có thể xử lý hình sự doanh nghiệp lũng đoạn, găm hàng đẩy giá thịt lợn tăng cao

  Có thể xử lý hình sự doanh nghiệp lũng đoạn, găm hàng đẩy giá thịt lợn tăng cao

  Ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) khẳng định, Bộ Công Thương đã và đang triển khai nhiều giải pháp góp phần bảo đảm cung cầu, bình ổn giá thịt lợn. Tới đây, Bộ sẽ thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành thực hiện việc kiểm tra, xác minh làm rõ việc đầu cơ, găm hàng khiến giá thịt lợn tăng cao của các doanh nghiệp. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ tiến hành điều tra, xử phạt vi phạm hành chính, thậm chí xử phạt hình sự.

 • Bốn lý do khiến giá thịt lợn tăng "phi mã"

  Bốn lý do khiến giá thịt lợn tăng "phi mã"

  Từ tháng 6/2019, giá mặt hàng thịt lợn có xu hướng tăng và tăng mạnh nhất từ cuối tháng 10 đến nay (tăng khoảng 60-80% so với tháng 9 và tăng 60-95% so với đầu năm 2019). Giá lợn hơi hiện đang ở mức rất cao, từ 80.000 đến 90.000đ/kg; giá thịt lợn thành phẩm từ 160.000 đến 180.000đ/kg. Chỉ ra lý do, ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Bộ Công Thương cho biết, có 4 lý do chính đẩy giá thịt lợn lên cao.

 • Giải bài toán công nghiệp hỗ trợ, nâng cao thành tích xuất khẩu da giầy

  Giải bài toán công nghiệp hỗ trợ, nâng cao thành tích xuất khẩu da giầy

  Mặc dù đã đạt được một số thành tích, song nhìn chung, công nghiệp hỗ trợ ngành da giầy vẫn bị đánh giá là còn điểm yếu, cần có chính sách đồng bộ để phát triển mạnh hơn nữa công nghiệp hỗ trợ nhằm nâng cao kim ngạch và giá trị xuất khẩu da giầy trong thời gian tới.

 • Hoàn thiện chính sách, tạo cơ hội cho công nghiệp ô tô bứt phá

  Hoàn thiện chính sách, tạo cơ hội cho công nghiệp ô tô bứt phá

  Để nâng sản lượng và thị phần xuất khẩu ô tô và tiêu dùng trong nước, kéo theo công nghiệp hỗ trợ phát triển, cần có hỗ trợ các chính sách thuế từ nhà nước, tạo lực kéo đi lên cùng nỗ lực tự thân của doanh nghiệp.

 • Tận dụng chính sách: Cú hích cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

  Tận dụng chính sách: Cú hích cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

  Mục tiêu chung của Bộ Công Thương đặt ra trong Chiến lược phát triển công nghiệp hỗ trợ là đến năm 2020, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam có khả năng cạnh tranh cao, đáp ứng được 45% nhu cầu thiết yếu cho sản xuất, tiêu dùng nội địa và xuất khẩu 25% giá trị sản xuất công nghiệp.

 • TP. Hồ Chí Minh: Xúc tiến thương mại tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ phát triển

  TP. Hồ Chí Minh: Xúc tiến thương mại tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ phát triển

  Để phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn, Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua đã đẩy mạnh các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại, đồng thời ban hành chính sách hỗ trợ xuyên suốt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ hoạt động hiệu quả.

 • Kết nối công nghiệp hỗ trợ vào chuỗi: Để cung gặp "trúng" cầu

  Kết nối công nghiệp hỗ trợ vào chuỗi: Để cung gặp "trúng" cầu

  Hơn 20 doanh nghiệp lắp ráp hoàn chỉnh các sản phẩm điện tử, ô tô, da giầy, dệt may đại diện bên mua và hơn 60 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ sản xuất các sản phẩm, phụ kiện đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác để cung cấp sản phẩm đã tham gia gặp gỡ và làm việc tại Hội thảo kết nối doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ năm 2019 do Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp (IDC) - Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương tổ chức.

 • Gắn mình vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô phát triển

  Gắn mình vào chuỗi giá trị toàn cầu, tạo đà cho công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô phát triển

  Để phát triển ngành công nghiệp ô tô, điều kiện tiên quyết là phải có ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước phát triển, mở ra cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trở thành nhà cung cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp sản phẩm cuối cùng.

 • Nghệ An dành 32,8 tỷ đồng để phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

  Nghệ An dành 32,8 tỷ đồng để phát triển lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

  Theo Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Nghệ An giai đoạn từ nay đến năm 2025, tỉnh Nghệ An phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp hỗ trợ tăng bình quân 9-10%/năm để đến năm 2025 chiếm 10-12% giá trị toàn ngành công nghiệp, đến năm 2020 chiếm 20% giá trị xuất khẩu sản phẩm công nghiệp.

 • Tình nguyện viên "Hành động vì an toàn thực phẩm" khuấy động phố đi bộ với màn nhảy Flashmob "Yêu đời"

  Tình nguyện viên "Hành động vì an toàn thực phẩm" khuấy động phố đi bộ với màn nhảy Flashmob "Yêu đời"

  Nhóm nhảy S.A.P và các tình nguyện viên của Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2019 đã có tiết mục nhảy Flashmob "Yêu đời", khuấy động không gian Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phố đi bộ Hồ Gươm), Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội

 • Trao biểu trưng "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm"

  Trao biểu trưng "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm"

  Tối 30/11/2019, các cá nhân, tập thể có đóng góp với Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2019 đã nhận biểu trưng "Tôi hành động vì an toàn thực phẩm"

 • Bộ Công Thương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng cộng đồng thực phẩm an toàn

  Bộ Công Thương triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xây dựng cộng đồng thực phẩm an toàn

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, thời gian qua, Bộ Công Thương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hình thành thị trường thực phẩm an toàn, đưa đến tay người tiêu dùng những thực phẩm sạch và chất lượng...

 • Nhẹ trôi cùng nhóm nhạc Dalab để trở về "Thanh xuân"

  Nhẹ trôi cùng nhóm nhạc Dalab để trở về "Thanh xuân"

  Giai điệu "Thanh xuân" vang lên quen thuộc tại Lễ công bố Chương trình "Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương" năm 2019.