Thúc đẩy ứng dụng công nghệ thu giữ, sử dụng, lưu trữ và tái chế carbon

Chính phủ Việt Nam đã thông qua nhiều chính sách liên quan đến tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo để giảm phát thải khí nhà kính, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.
Linh Đan

Video khác

 • Chuyển biến rõ nét trong cơ cấu hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ

  Chuyển biến rõ nét trong cơ cấu hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Hoa Kỳ

  Dòng vốn đầu tư trực tiếp từ Hoa Kỳ đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Việt Nam với những dự án quy mô lớn, góp phần tạo dựng cho Việt Nam chỗ đứng ngày càng vững chắc trong chuỗi cung ứng trên toàn cầu.

 • Nhu cầu thị trường với sản phẩm thép cuộn cán nóng tăng cao

  Nhu cầu thị trường với sản phẩm thép cuộn cán nóng tăng cao

  Việt Nam đã tham gia hàng loạt các hiệp định thương mại tự do FTA, điều này mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu cho các doanh nghiệp tôn mạ, thép cán nguội, ống thép của Việt Nam.

 • Kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Mỹ tăng 168 lần trong 25 năm

  Kim ngạch thương mại hai chiều Việt - Mỹ tăng 168 lần trong 25 năm

  Hoa Kỳ đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, trong khi Việt Nam đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 12 của Hoa Kỳ.

 • 2 dấu ấn lớn của RCEP

  2 dấu ấn lớn của RCEP

  RCEP sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới, quy mô lên gần 27.000 tỷ USD, chiếm đến 30% tổng GDP toàn cầu, khu vực thị trường có hơn 2,2 tỷ người tiêu dùng.

 • EVFTA – Cú hích cho thị trường bán lẻ

  EVFTA – Cú hích cho thị trường bán lẻ

  Việc EVFTA chính thức có hiệu lực vừa qua đồng nghĩa với việc mở cửa thị trường trong nước, điều này tạo cơ hội cho doanh nghiệp, sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của EU tiếp cận được thuận lợi hơn thị trường Việt Nam.

 • Hiệp định RCEP có những tác động rất lớn đến các doanh nghiệp

  Hiệp định RCEP có những tác động rất lớn đến các doanh nghiệp

  RCEP sẽ tạo ra một khu vực thương mại tự do lớn nhất thế giới, quy mô lên gần 27.000 tỷ USD, chiếm đến 30% tổng GDP toàn cầu, khu vực thị trường có hơn 2,2 tỷ người tiêu dùng. Từ đó, RCEP mang nhiều ý nghĩa và tác động đối với Việt Nam và khối ASEAN.

 • Đề xuất thêm nhiều chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

  Đề xuất thêm nhiều chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

  Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam có điều kiện rất thuận lợi để phát triển. Thị trường trong nước còn dư địa rất lớn với quy mô dân số 100 triệu dân, thị trường khu vực và quốc tế ở một số phân khúc, một số sản phẩm ô tô, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô là rất tiềm năng. Tuy nhiên, do ngành này ở Việt Nam ra đời muộn, chỉ tham gia vào phân khúc thấp, chính sách thuế đặc biệt là thuế tiêu thụ đặc biệt còn chưa đủ hấp dẫn để khuyến khích doanh nghiệp mở rộng sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước.

 • APEC Duy trì vai trò là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực

  APEC Duy trì vai trò là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu khu vực

  Với chủ trương coi trọng hợp tác đa phương, với vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Chủ tịch ASEAN năm 2020, Việt Nam một lần nữa khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực cùng với cộng đồng quốc tế thúc đẩy và làm sống động hợp tác đa phương, trong đó có hợp tác APEC.

 • TS. Võ Trí Thành: RCEP là sự nâng cấp, mở rộng của các FTA ASEAN+1

  TS. Võ Trí Thành: RCEP là sự nâng cấp, mở rộng của các FTA ASEAN+1

  TS. Võ Trí Thành - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI), nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chia sẻ về sự giống và khác nhau giữa RCEP và các FTA ASEAN+1

 • Tọa đàm Chung tay kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn

  Tọa đàm Chung tay kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn

  Ngày 21/11/2020, trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020, Tạp chí Công Thương đã phối hợp với Ban Khoa giáo - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Tọa đàm Chung tay kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn.

 • Xuất khẩu tăng cao liên tục

  Xuất khẩu tăng cao liên tục

  Trong giai đoạn 2015 - 2019, tăng trưởng xuất khẩu đạt trung bình 12%/năm. Năm 2020, trong bối cảnh kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề từ COVID-19, xuất khẩu của các nước trong khu vực đều giảm so với năm trước, xuất khẩu của nước ta vẫn đạt được mức tăng trưởng dương, kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm đạt 202,4 tỉ USD, tăng 4% so với cùng kì năm 2019.

 • RCEP: Cắt giảm chi phí giao dịch thương mại và tạo không gian kết nối chung

  RCEP: Cắt giảm chi phí giao dịch thương mại và tạo không gian kết nối chung

  ASEAN hướng đến một không gian sản xuất chung kết nối với các nền kinh tế lớn trong khu vực. Mục tiêu này được đánh giá là khả thi bởi thị trường khu vực RCEP có 2 đặc điểm mà không một FTA khu vực nào có được.