Bánh tráng gạo Kim Ngọc: Đại diện ẩm thực quen thuộc và tự hào của người dân Quảng Ngãi

Khí hậu và điều kiện sống đặc trưng của các tỉnh miền Trung đã tạo nên một phong cách ẩm thực vừa giản dị, vừa sâu lắng, mà bánh tráng gạo là một minh chứng cho sự sáng tạo và bền bỉ của con người nơi đây.

Thời gian qua, Bánh tráng gạo Kim Ngọc với các sản phẩm mang nét đặc trưng của sự mộc mạc và đậm đà hương vị quê hương đã trở thành sản phẩm ẩm thực quen thuộc và tự hào của người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Bánh tráng gạo một đặc sản nổi tiếng. là món ăn truyền thống lâu đời của Quảng Ngãi. Bánh được làm từ những nguyên liệu rất phổ biến như gạo, muối, mè cho ra bánh dẻo dai, được ăn kèm với nhiều món khác nhau và là nguyên liệu, phụ liệu để chế biến món ăn của người Quảng Ngãi.

Bánh tráng gạo Kim Ngọc
Sản phẩm Bánh Tráng Cuốn Kim Ngọc đã được tiêu thụ rộng rãi trong cả nước và nước ngoài 

Tại thôn An Khương, xã Bình An, huyện Bình Sơn các sản phẩm mang thương hiệu “Bánh tráng Gạo Kim Ngọc” của Hộ kinh doanh cơ sở Bánh tráng gạo Kim Ngọc ra đời từ năm 2006 trên cơ sở thừa hưởng các bí quyết, kinh nghiệm sản xuất bánh tráng truyền thống gia truyền và từ cái nôi làng nghề bánh tráng tại tỉnh Quảng Ngãi. Bánh tráng gạo Kim Ngọc được sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu là gạo sẵn có trên địa bàn, kết hợp với nguồn nước tinh khiết của địa phương và sản xuất trong môi trường trong sạch đã cho ra các sản phẩm bánh tráng gạo tự hào của người dân Quảng Ngãi.

Bánh tráng gạo Kim Ngọc
“Thơm ngon chuẩn vị gạo” các sản phẩm Bánh tráng gạo Kim Ngọc

Trải qua gẩn 20 năm hoạt động, với tiêu chí “Thơm ngon chuẩn vị gạo” các sản phẩm Bánh tráng gạo Kim Ngọc đã trở thành là một thương hiệu khá quen thuộc với người dân Quảng Ngãi và được lan toả đi muôn nơi tiêu thụ trong nước và nước ngoài.

Hương vị thuần khiết của gạo và mè – vị ngọt thanh tự nhiên, bánh dùng để cuốn, đồng thời trở thành sản phẩm quen thuộc trên cả nước, là nguyên liệu, phụ liệu cho các cơ sở sản xuất bánh, kẹo, mè xửng, và để chế biến món ăn, ẩm thực của người Quảng Ngãi như chả giò, chả ram, tạo nên lớp vỏ giòn rụm bên ngoài, bao bọc lấy nhân đậm đà bên trong giúp dễ dàng biến tấu trong chế biến các món ăn và thưởng thức ẩm thực hương vị miền Trung. Sản phẩm Bánh tráng gạo Kim Ngọc đã được tiêu thụ rộng rãi trong cả nước và nước ngoài bằng các kênh phân phối truyền thống và các nền tảng thương mại điện tử như” Shopee, Lazada, Fecebook….

Bánh tráng gạo Kim Ngọc
Bánh tráng gạo Kim Ngọc được sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu là gạo sẵn có trên địa bàn

Bánh tráng gạo Kim Ngọc được có sự đặc trưng bởi nguyên liệu tự nhiên không chỉ ngon miệng mà còn an toàn cho sức khỏe nhờ hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Thời gian đã chứng minh sản phẩm Bánh gạo Kim Ngọc không chỉ là một món ăn đặc trưng mà còn là đại diện cho một phần văn hóa ẩm thực lâu đời, được sản xuất với sự tận tâm đầy hương vị đậm đà của người miền Trung. Đây không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là niềm tự hào của mỗi người con Quảng Ngãi./.

Hộ kinh doanh cơ sở Bánh tráng gạo Kim Ngọc được thành lập năm 2006, sản phẩm của đơn vị được đăng ký bản quyền nhãn hiệu năm 2008. Với dây chuyền sản xuất bánh tráng tự động từ nguyên liệu chính là gạo, hàng năm đơn vị sản xuất tiêu thụ khoảng 20 tấn sản phẩm, tạo việc làm cho lao động địa phương có thu nhập bình quân 7 đến 8 triệu đồng/người/tháng.

Đại diện Hộ kinh doanh cơ sở Bánh tráng gạo Kim Ngọc cho biết đơn vị đã đăng ký sản phẩm đạt OCOP và mong muốn được các cấp lãnh đạo địa phương quan tâm tạo điều kiện về nguồn điện ổn định và mặt bằng phục vụ sản xuất công nghiệp, tạo thuận lợi cho đơn vị phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập cho người dân trên địa bàn.