Tạp chí Công Thương e-ISSN 3093-3870
  • Thứ sáu, ngày 05 tháng 09 năm 2025
  • Đọc nhiều
  • Chủ đề sự kiện
  • Thông tin tòa soạn
  • Danh mục

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Kinh tế

Chính sách

Kết quả nghiên cứu

Doanh nghiệp

Hàng hóa nguyên liệu

Tài chính Đầu tư

Quốc tế hội nhập

Người công thương

Truyền thống Công Thương

Giờ thứ 9

Tuyển sinh

Công nghệ - Tiêu dùng

Công nghiệp ô tô xe máy

Ấn phẩm

Mutimedia

Môi trường Công Thương xanh

Địa phương

Lãi suất - Tỷ giá

Thứ sáu, ngày 05 tháng 09 năm 2025
  • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
  • Kinh tế
  • Chính sách
  • Kết quả nghiên cứu
  • Doanh nghiệp
  • Hàng hóa nguyên liệu
  • Tài chính Đầu tư
  • Quốc tế hội nhập
  • Người công thương
  • Truyền thống Công Thương
  • Giờ thứ 9
  • Tuyển sinh
  • Công nghệ - Tiêu dùng
  • Công nghiệp ô tô xe máy
  • Ấn phẩm
  • Mutimedia
  • Môi trường Công Thương xanh
  • Địa phương
  • Lãi suất - Tỷ giá

bảo vệ người tiêu dùng

Duy trì cạnh tranh lành mạnh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Duy trì cạnh tranh lành mạnh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử
10:00, 27/01/2023

Bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

Cảnh báo để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng khi mua pháo hoa dịp Tết
12:00, 14/01/2023

Cảnh báo để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng khi mua pháo hoa dịp Tết

Hà Nội: Năm 2022 xử lý hơn 26 nghìn vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại
14:27, 09/01/2023

Hà Nội: Năm 2022 xử lý hơn 26 nghìn vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại

  • ASEAN thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

    ASEAN thúc đẩy bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

    ASEAN nhận thấy cần có các quy tắc hiệu quả để bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn, quản lý trách nhiệm kinh doanh và cơ chế xử lý đối với các hành vi không công bằng, thiếu trách nhiệm của người bán hàng trực tuyến.

  • Quảng Bình: Đảm bảo đủ hàng hoá cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

    Quảng Bình: Đảm bảo đủ hàng hoá cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

    Ngay từ tháng 12/2022, tỉnh Quảng Bình đã triển khai công tác dự trữ hàng hóa thiết yếu để phục vụ trong dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023.

  • [Tin Ảnh] Dấu ấn “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

    [Tin Ảnh] Dấu ấn “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

    Xuất sắc vượt qua Vòng Sơ khảo, 3 đội thi đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp đã mang lên sân khấu chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022 những sắc màu rực rỡ, đa dạng và ấn tượng.

  • 3 trường Đại học tranh tài Vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

    3 trường Đại học tranh tài Vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

    Sáng nay 18/12/2022 tại Hội trường Trường Đại học Kinh tế quốc dân, đang diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” năm 2022.

  • Sắp diễn ra Cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Sắp diễn ra Cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Với những kịch bản hấp dẫn, sáng tạo và hài hước, 3 đội thi hứa hẹn sẽ đem đến nhiều bất ngờ và những thông điệp ý nghĩa cho Cuộc thi Tìm hiểu Pháp luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  • Thúc đẩy kinh doanh có trách nghiệm vì người tiêu dùng tại Việt Nam

    Thúc đẩy kinh doanh có trách nghiệm vì người tiêu dùng tại Việt Nam

    Vừa qua, tại Hà Nội, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức chương trình giới thiệu “Sáng kiến Thúc đẩy kinh doanh có trách nghiệm trong Thương mại điện tử Việt Nam” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

    Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp cuối năm

    Dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm, hàng hóa có xu hướng tăng cao đây cũng là “thời điểm nóng” của an toàn thực phẩm.

  • Quảng Bình: Triển khai hiệu quả Chương trình Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững

    Quảng Bình: Triển khai hiệu quả Chương trình Quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững

    Quảng Bình là địa phương có nhiều thành công trong việc triển khai Chương trình SCP và xây dựng thành công nhiều mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững.

  • Một số kết quả đạt được trong các hoạt động phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Một số kết quả đạt được trong các hoạt động phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Công tác xây dựng, thực thi pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam trong hơn 10 năm vừa qua đã có sự phối hợp tích cực, hiệu quả của nhiều cơ quan, tổ chức khác nhau trong và ngoài nước.

  • Một số nội dung chủ yếu về giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trong pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Một số nội dung chủ yếu về giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh trong pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

    Khi xảy ra tranh chấp với tổ chức, cá nhân kinh doanh, người tiêu dùng có thể sử dụng 04 phương thức theo Điều 30 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để bảo vệ quyền lợi của mình, gồm: Thương lượng, Hoà giải, Trọng tài, và Toà án.

  • Một số thành tựu và kết quả đạt được trong công tác giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, và kiểm soát hợp đồng theo mẫu

    Một số thành tựu và kết quả đạt được trong công tác giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, và kiểm soát hợp đồng theo mẫu

    Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2010 đã có nhiều quy định tiến bộ, chặt chẽ về giải quyết tranh chấp giữa người tiêu dùng và tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, góp phần tích cực trong việc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của các chủ thể trong hoạt động tiêu dùng.

  • Một số thành tựu nổi bật trong công tác xây dựng, tuyên truyền và xã hội hoá công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn vừa qua

    Một số thành tựu nổi bật trong công tác xây dựng, tuyên truyền và xã hội hoá công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn vừa qua

    Trong hơn 10 năm qua, việc thực thi Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã góp phần thay đổi mạnh mẽ, đồng thời, kiến tạo các khung khổ, nền tảng cơ bản vững chắc để thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam.

Trở lại Xem tiếp
Tạp chí Công Thương

TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG - CƠ QUAN THÔNG TIN LÝ LUẬN CỦA BỘ CÔNG THƯƠNG
Giấy phép hoạt động Tạp chí in và Tạp chí điện tử số 196/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/6/2023.
Tổng Biên tập: Đặng Thị Ngọc Thu
Phó Tổng Biên tập: Ngô Thị Diệu Thúy, Phạm Thị Lệ Nhung

Tạp chí Công Thương - Kinh tế ngành: p-ISSN 3093-3811
Tạp chí Công Thương điện tử : e-ISSN 3093-3870
Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ: p-ISSN 0866-7756
Tạp chí Công Thương - Các kết quả nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ điện tử: e-ISSN 3093-3994
  • Thông tin tòa soạn
  • Đăng ký bài viết
  • Đăng ký quảng cáo

Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Bộ Công Thương, 655 Phạm Văn Đồng, P.Nghĩa Đô, Hà Nội.

Điện thoại: 0243.208.8856

Email: tapchicongthuong.moit@gmail.com

Ghi rõ nguồn "Tạp chí Công Thương" khi phát hành từ Website này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang


Trang chủ

Bài mới

Xem nhiều

Multimedia

Tạp chí