công nghệ sinh học
-
Sản xuất nhựa sinh học: Bước đột phá về công nghệ
Bộ Công Thương vừa nghiệm thu Đề tài "Nghiên cứu tạo chế phẩm sinh học tái tổ hợp sinh tổng hợp Bioplastic từ phụ phẩm chế biến thủy sản" do Viện Công nghệ sinh học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chủ trì thực hiện.
-
Nghiên cứu sản xuất Collagen từ sứa biển
Đề tài “Nghiên cứu công nghệ ứng dụng Enzyme trong sản xuất Collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam” do Viện Tài nguyên và Môi trường biển chủ trì nhiệm vụ đã được Bộ Công Thương nghiệm thu đạt yêu cầu.
-
Chiết xuất hoạt chất HupA từ Thạch tùng răng cưa hỗ trợ điều trị sa sút trí tuệ
Bộ Công Thương vừa tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ tạo sinh khối tế bào từ Thạch tùng răng cưa (Huperzia serrata) để chiết xuất hoạt chất Huperzine A ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm”, mã số ĐT.10.19/CNSHCB.
-
Nghiên cứu ảnh hưởng của vi sóng đến trích ly flavonoid từ rau đắng đất Glinus oppositifolius
ThS. NGUYỄN THỊ HẢI HOA - PHẠM THỊ KIM YẾN (Khoa Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Nâng cao năng lực tự chủ về công nghệ sinh học trong ngành Công Thương
Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát triển công nghiệp sinh học ngành Công Thương đến năm 2030” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1600/QĐ-TTg.
-
Nghiên cứu tổng hợp hydroxyapatite bằng phương pháp kết tủa
TS. NGUYỄN THỊ PHƯƠNG - GS. TS. NGUYỄN CỬU KHOA - ThS. ĐÀO THANH KHÊ - ThS. LÊ THÚY NHUNG (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh)
-
Khảo sát các điều kiện thu hồi dầu từ hạt cây Sacha inchi (Sachi) trồng tại Việt Nam bằng phương pháp cơ học
TS. PHAN THẾ DUY - LÊ THỊ DIÊN - NGUYỄN THỊ TỐ OANH - LÊ XUÂN TÍN (Khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ sấy nguyên liệu đến sản xuất trà túi lọc hoa sứ
HOÀNG TIẾN ĐẠT - NGUYỄN THỊ MỸ NGUYÊN - HUỲNH LÊ QUÂN - HUỲNH BÁ PHƯƠNG - VÕ NGỌC TƯỜNG VI - NGUYỄN TRÍ KHÔI - ThS. HOÀNG THỊ NGỌC NHƠN (Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh alpha-amylase chịu nhiệt của chủng Bacillus SPP.
ThS. TRẦN THỊ HỒNG CHÂU (Khoa Du lịch và Ẩm thực, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh)
-
Loại bỏ các rào cản về pháp lý để thúc đẩy hợp tác, liên kết giữa doanh nghiệp với các cơ sở nghiên cứu trong phát triển công nghiệp sinh học
Là một nước nhiệt đới đi lên từ sản xuất nông nghiệp, công nghệ sinh học ở Việt Nam được xác định sẽ đóng vai trò thiết yếu, góp phần bảo đảm an ninh lương thực, chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, bảo vệ môi trường.
-
Ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghiệp chế biến: Nâng cao giá trị gia tăng cho doanh nghiệp Việt
Với những thành tựu khoa học và công nghệ vượt bậc của nhân loại, từ cuối thế kỷ 20, công nghệ sinh học (CNSH) từ một ngành khoa học đã trở thành một ngành kinh tế - kỹ thuật công nghệ cao của nhiều quốc gia công nghiệp trên thế giới.
-
Nghiên cứu tạo giấm tre và than tre từ cây tầm vông phục vụ sản xuất nông nghiệp hữu cơ
TS. VŨ THỊ QUYỀN (Trưởng Bộ môn Công nghệ Sinh học, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Văn Lang), sinh viên NGUYỄN VŨ NGỌC ANH (K22A3, Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Văn Lang) và sinh viên HUỲNH THANH PHONG (K22S, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Văn Lang)