Đặc sản Việt Nam
-
Gạo Ba Chăm - Hạt ngọc trời của người Bahnar
Từ hạt gạo bản địa, người dân Mang Yang hôm nay đang từng bước nâng cao chất lượng để gạo Ba Chăm trở thành nông sản thế mạnh của địa phương.
-
Công nghệ quyết định đưa đặc sản vùng miền đi xa
Để phát triển trong nông nghiệp đặc sản vùng miền của Việt Nam, cơ hội chúng ta cạnh tranh lớn nhất chính là 3 vùng mà chúng ta vốn cho là các vùng khó khăn về giao thông, hạ tầng.
-
Bắt đầu hành trình xây dựng thương hiệu chanh leo Việt Nam tại Australia
Trong bối cảnh đàm phán chanh leo tươi Việt Nam vào Úc vẫn đang tiếp diễn. Để thúc đẩy thị phần chanh leo Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam, Thương vụ Việt Nam tại Australia chính thức triển khai Chương trình xây dựng hương hiệu chanh leo Việt Nam với việc lần đầu tiên tiếp thị 2 tấn chanh leo cấp đông nguyên quả.
-
Lần đầu tiên quả sấu đông lạnh được bán tại Australia
22 tấn quả sấu đông lạnh Việt Nam lần đầu được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia với giá bán trên 300.000 đồng/kg.
-
Bánh mì Việt Nam lên kệ 7-Eleven Nhật Bản
Theo website của 7-Eleven Nhật Bản, bánh mì Việt Nam tại đây có nhân gồm thịt gà, thịt lợn, pate, rau củ chua và tương ớt. Giá bán mỗi chiếc là 356 yen (đã bao gồm thuế), tương đương khoảng 78.000 đồng.
-
Hành trình xây dựng thương hiệu sầu riêng Việt Nam trên đất Úc
Từ nhiều năm nay, sầu riêng Thái Lan và sầu riêng Malaysia chiếm lĩnh thị trường Úc, tuy vậy khi nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, thị trường này đã mở thêm cơ hội cho quả sầu riêng Việt Nam.
-
Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore hỗ trợ công dân Việt bị ảnh hưởng Covid-19
Nhằm hỗ trợ 300 công dân Việt Nam đang mắc kẹt tại Singapore, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại đây đã vận động, kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam và Singapore chung tay, chia sẻ khó khăn với đội ngũ y bác sĩ Singapore ở tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ các các công dân Việt Nam gặp khó khăn.
-
Bánh mì Việt Nam lần đầu tiên được Google vinh danh hình ảnh trên trang chủ
Một bí mật ít được biết đến là bánh sandwich (bánh mì kẹp) ngon nhất thế giới không được tìm thấy ở Rome, Copenhagen hay thậm chí ở New York, mà là trên các đường phố Việt Nam.
-
Đánh bay nồi cơm với món cá thính Phú Thọ
Từ bao đời nay, cá thính đã trở thành món ăn quen thuộc, đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân vùng đất Tổ.
-
Bí ẩn hương vị bún nước lèo Sóc Trăng
Mùi thơm của sả, ngải bún, chút mằn mặn của mắm và chút giòn của thịt heo quay, dai dai của tôm, hăng hăng của rau thơm đã tạo nên tô bún lèo đặc biệt của Sóc Trăng.
-
Béo ngậy quả cọ ỏm vùng đất Tổ
Hình ảnh “cọ xòe ô che nắng” từ lâu đã trở nên rất đỗi thân quen với người dân đất Tổ. Bởi Phú Thọ là nơi trồng rất nhiều cọ, và quả cọ đã trở thành thứ nguyên liệu làm nên món cọ ỏm - thứ quà quê nổi tiếng ở miền đất này.
-
Lục Ngạn – Bắc Giang: Cơ hội phát triển kinh tế từ Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng
Tối ngày 29/11, Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.