• Điện Biên: Ngành Xây dựng góp phần đổi thay diện mạo Thành phố Điện Biên Phủ

  Điện Biên: Ngành Xây dựng góp phần đổi thay diện mạo Thành phố Điện Biên Phủ

  Thời gian qua, ngành Xây dựng Điện Biên đã góp phần quan trọng giúp Thành phố Điện Biên Phủ hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, đáp ứng tiêu chí của đô thị xanh, thông minh, phát triển bền vững, góp phần đưa Thành phố Điện Biên Phủ được công nhận là đô thị loại II vào năm 2025.

 • TP. Điện Biên Phủ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

  TP. Điện Biên Phủ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

  Sáng ngày 17/4, Thành phố Điện Biên Phủ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thành phố Điện Biên Phủ (18/4/1992 - 18/4/2022) và đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ.

 • Thành phố Điện Biên Phủ: Bước chuyển mình mạnh mẽ tuổi 30

  Thành phố Điện Biên Phủ: Bước chuyển mình mạnh mẽ tuổi 30

  Thành phố Điện Biên Phủ được thành lập ngày 18/4/1992, đến nay, sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Thành phố đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Phóng viên Tạp chí Công Thương đã có cuộc trao đổi với ông Lê Tiến Dũng – Chủ tịch UBND Thành phố Điện Biên phủ về những thành tựu cũng như những giáp pháp để đưa Điện Biên Phủ trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc.

 • Du lịch Điện Biên: Đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Du lịch Điện Biên: Đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 • Điện Biên: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

  Điện Biên: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

  Chiều 29/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Điện Biên tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 với các địa phương trên địa bàn tỉnh.

 • Điện Biên: Cây mắc ca giúp xóa đói giảm nghèo

  Điện Biên: Cây mắc ca giúp xóa đói giảm nghèo

  Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, cây mắc ca đã chứng minh là cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở nhiều địa phương và đang được kỳ vọng trở thành cây xóa đói giảm nghèo của tỉnh Điện Biên.

 • Điện Biên: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

  Điện Biên: Giải ngân vốn đầu tư công là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh

  Sáng 27/11, UBND tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

 • Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Phát triển kinh tế số, ứng dụng công nghệ số trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... trên địa bàn tỉnh là nội dung tờ trình “Đề án Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030” do sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh tháng 11/2021 (lần 1) vào sáng ngày 17/11.

 • Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid - 19, tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh khả quan, khi dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn HĐND tỉnh ước thực hiện 1.396,800 tỷ đồng, đạt 105,79% dự toán.

 • Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Theo truyền thống, ngày 25 -25 tháng 2 âm lịch hàng năm, tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ hội Thành Bản Phủ để thể hiện lòng biết ơn với tướng quân Hoàng Công Chất cùng với tướng Ngải, tướng Khanh đã có những công lao to lớn trong việc bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân các dân tộc trên đất Mường Thanh.

 • Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Điện Biên tăng cường công tác quy hoạch thu hút đầu tư

  Mục tiêu xây dựng TP Điện Biên Phủ trở thành một đô thị văn minh hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc truyền thống và tiến tới đưa TP Điện Biên Phủ thành đô thị loại 2, vừa qua ngành Xây dựng tỉnh Điện Biên đã trình dự thảo Kế hoạch phát triển đô thị thành phố Điện Biên Phủ đến năm 2025.

 • Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.