• Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ theo định hướng hỗ trợ đà phục hồi kinh tế

  Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ theo định hướng hỗ trợ đà phục hồi kinh tế

  Chiều 12/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý III/2021. Chính sách tiền tệ của NHNN vẫn được điều hành theo định hướng chủ đạo hỗ trợ đà phục hồi kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa bảo đảm phát triển kinh tế”.

 • Tăng chi Quỹ BOG đã kiềm chế mức tăng giá xăng dầu

  Tăng chi Quỹ BOG đã kiềm chế mức tăng giá xăng dầu

  Liên Bộ Công Thương – Tài Chính quyết định tăng chi sử dụng Quỹ BOG đối với mặt hàng xăng E5RON92; chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu diesel và dầu hỏa (kỳ trước không chi) để giá xăng dầu trong nước có mức tăng thấp hơn mức tăng của giá xăng dầu thế giới.

 • Giá sắt thép, phân bón có thể tiếp tục giữ ở mức cao do thiếu hụt nguồn cung trên thế giới

  Giá sắt thép, phân bón có thể tiếp tục giữ ở mức cao do thiếu hụt nguồn cung trên thế giới

  Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị tại một số khu vực cũng như tình hình cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn nhất là trong lĩnh vực thương mại dự báo vẫn diễn biến phức tạp và có các tác động tới kinh tế trong nước và nhiệm vụ kiểm soát lạm phát của Chính phủ.

 • Đề xuất tăng thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép

  Đề xuất tăng thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép

  Trên cơ sở phân tích hiện trạng ngành thép trong nước hiện nay cũng như diễn biến của thị trường thép thời gian qua và dự báo cho thời gian tới, Bộ Tài chính đã đề xuất tăng thuế xuất khẩu mặt hàng phôi thép nhằm góp phần ổn định nguồn cung phôi thép cho thị trường trong nước.

 • Kinh tế tăng trưởng 5,64% trong nửa đầu năm

  Kinh tế tăng trưởng 5,64% trong nửa đầu năm

  GDP Quý II/2021 ước tính tăng 6,61% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 0,39% của Quý II/2020 nhưng thấp hơn mức 6,73% của Quý II các năm 2018 và năm 2019.

 • Điều chuyển vốn dự án chậm giải ngân sang dự án có tiến độ giải ngân tốt

  Điều chuyển vốn dự án chậm giải ngân sang dự án có tiến độ giải ngân tốt

  Kiên quyết điều chuyển kế hoạch vốn từ các dự án không có hiệu quả, chậm giải ngân sang dự án có tiến độ giải ngân tốt, có hiệu quả, có nhu cầu bổ sung vốn để sớm hoàn thành, đưa vào sử dụng.

 • Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm

  Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ giao Bộ Công Thương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án lớn, trọng điểm, đặc biệt là các dự án năng lượng nhằm bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh cung ứng điện.

 • Ngân hàng nhà nước: Điều hành chính sách tiền tệ chủ động và linh hoạt

  Ngân hàng nhà nước: Điều hành chính sách tiền tệ chủ động và linh hoạt

  Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý I/2021. Theo NHNN, tín dụng 3 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng tích cực, chủ yếu rót vào các lĩnh vực ưu tiên và kiểm soát chặt chẽ tín dụng đối với lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

 • VEPR: Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng trên 6%

  VEPR: Kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng trên 6%

  Với điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục được khống chế ổn định ở trong nước và kinh tế thế giới bắt đầu khởi sắc do các biện pháp phong tỏa được dần gỡ bỏ, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) dự báo, kinh tế Việt Nam năm 2021 có thể đạt mức tăng trưởng trong khoảng 6 - 6,3%.

 • Cách xuất khẩu, tiêu dùng đóng góp vào ổn định kinh tế vĩ mô

  Cách xuất khẩu, tiêu dùng đóng góp vào ổn định kinh tế vĩ mô

  Xuất khẩu tăng, tiêu dùng tăng đóng góp gì vào ổn định kinh tế vĩ mô? Khi xuất khẩu nhiều hơn nhập khẩu (xuất siêu) có nghĩa đồng USD trong nước không khan hiếm, người dân không có nhu cầu “ôm” đô la như một loại tài sản đảm bảo, thì đồng tiền Việt Nam ổn định.

 • Doanh nghiệp thành lập mới tăng 21,9%

  Doanh nghiệp thành lập mới tăng 21,9%

  Trong tháng 1 năm nay nhiều chỉ số kinh tế có sự tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó đáng chú ý là số doanh nghiệp thành lập mới tăng tới 21,9%.

 • Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn đảm bảo mọi người đều có Tết

  Phòng dịch quyết liệt nhưng vẫn đảm bảo mọi người đều có Tết

  Thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021 diễn ra chiều nay (2/2) tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Người phát ngôn của Chính phủ cho nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng “phải đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết dù trong cao điểm chống dịch Covid-19”.