Khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội, năm 2024

Chiều ngày 16/5, tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia Thành phố Hà Nội, Cục Công Thương địa phương - Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội, năm 2024.

Tham dự lễ khai mạc về phía Bộ Công Thương có Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân; Cục trưởng Cục Công Thương địa phương Ngô Quang Trung; cùng đại điện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương.

Về phía Hà Nội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn; Thành uỷ viên, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách Thành phố Hà Nội Phạm Thị Thanh Mai; cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị khác thuộc thành phố; đại diện Sở Công Thương của 28 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc, một số Sở Công Thương địa phương khu vực miền Trung, miền Nam cùng đại diện các cơ sở công nghiệp nông thôn.

Hội chợ triển lãm
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội chợ

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội năm 2024 là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2024 và nằm trong chuỗi hoạt động ngành Công Thương cấp khu vực năm 2024 gồm: Hội nghị ngành Công Thương, Hội nghị Khuyến công và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024.

Các Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, 6 tháng năm 2024, giải pháp hoàn thành nhiệm vụ các tháng cuối năm của toàn ngành Công Thương trong khu vực; trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về các lĩnh vực, hợp tác liên kết vùng, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ hiệu doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thông qua chính sách khuyến công.

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc – Hà Nội, năm 2024 diễn ra từ 16 - 19/5/2024 (04 ngày) tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia; Số 01 Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Thời gian mở cửa: 08h00 – 18h00 (hàng ngày)

Hội chợ có quy mô 400 gian hàng đến từ trên 40 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia. Hội chợ quy tụ các sản phẩm tinh hoa về công nghiệp nông thôn tiêu biểu của các tỉnh trong khu vực phía Bắc.

Các sản phẩm tham gia hội chợ triển lãm sẽ bao gồm: Các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trong và ngoài khu vực; sản phẩm công nghiệp nông thôn, tiểu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị, phương tiện giao thông vận tải, công nghiệp chế biến, chế tạo, tư liệu sản xuất; hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ, sản phẩm làng nghề; nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng, thiết bị máy móc, điện tử và công nghệ thông tin, dịch vụ tài chính, ngân hàng... Các sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho các doanh nghiệp/cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất và kết nối tiêu thụ.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu và kinh doanh tại hội chợ sẽ phải đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, mẫu mã đúng theo tiêu chuẩn lưu thông trên thị trường đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tuân thủ các quy định theo Luật Thương mại.

Đây là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Đồng thời, cũng là dịp để các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong nước tham gia trưng bày, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quảng bá các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn
Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu khai mạc Hội chợ, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, Hội chợ Triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội, năm 2024 được kỳ tạo cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đồng thời cũng là dịp để các doanh nghiệp, các cơ sở công nghiệp nông thôn trong cả nước tham gia trưng bày, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật, quảng bá các mặt hàng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Hội chợ triển lãm sẽ diễn ra Lễ tôn vinh và trao Giấy chứng nhận các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2024 cho các doanh nghiệp thuộc tỉnh, thành phố Khu vực phía Bắc.

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng cho biết
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu chào mừng mừng Hội chợ triển lãm

Phát biểu chào mừng mừng Hội chợ triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cũng cho biết: “Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội năm 2024” là sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2024 trong chuỗi hoạt động nêu trên; đã thu hút được sự quan tâm đăng ký của hàng trăm đơn vị; sự tham gia tích cực của các Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trong và ngoài khu vực, nhằm giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp khu vực phía Bắc, đồng thời cũng là dịp cho các tổ chức, cá nhân quảng bá thương hiệu sản phẩm; mở rộng thị trường và tìm hiểu truyền thống văn hoá lịch sử của thủ đô Hà Nội".

Bộ Công Thương đánh giá cao công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức; sự nỗ lực tham gia của các cơ quan, đơn vị, cơ sở công nghiệp nông thôn. Xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã tạo mọi điều kiện để sự kiện diễn ra đúng theo yêu cầu.

Bộ Công Thương tin tưởng rằng, Hội chợ triển lãm sẽ là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết tỉnh, liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của thành phố Hà Nội cũng như khu vực phía Bắc bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. 

Hội chợ triển lãm
Hội chợ triển lãm
Hội chợ triển lãm
Các đại biểu trao Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn khu vực phía Bắc năm 2024 cho các cơ sở công nghiệp nông thôn

Tại Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc – Hà Nội năm 2024, Hội đồng bình chọn cấp khu vực – Cục Công Thương địa phương đã tổ chức tôn vinh và trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía bắc năm 2024 cho 126 sản phẩm, bộ sản phẩm trong tổng số 218 sản phẩm của hơn 200 cơ sở đăng ký tham gia bình chọn.

Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội, năm 2024
Lễ cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc - Hà Nội, năm 2024

Đây là những sản phẩm nổi trội, đại diện cho các nhóm ngành sản xuất công nghiệp chủ yếu, có lợi thế của các địa phương, khu vực và quốc gia, có giá trị sử dụng cao, tốt về chất lượng, đẹp về hình thức, có thế mạnh, tiềm năng phát triển mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh đại biểu thăm gian hàng tại Hội chợ:

hội chợ
hội chợ
hội chợ
Hoàng Dương - Phương Thúy