Trong đó, có 5 sản phẩm, nhóm sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao; 22 sản phẩm, nhóm sản phẩm đạt hạng 3 sao.
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao gồm:
Trà Đinh Lăng sấy lạnh - Maika food, Trà xanh Sencha - Maika food của Công ty TNHH Maika food (xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy); Hồng không hạt Gia Thanh của Hợp tác xã (HTX) dịch vụ Nông nghiệp Gia Thanh (xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh); Bưởi Sửu Chí Đám của HTX sản xuất và kinh doanh Bưởi Chí Đám (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng); Nhóm sản phẩm (Dao, thìa, dĩa, ống hút tre) - VNS Phú Thọ của HTX Tre Trúc VNS Phú Thọ (xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê).
Sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao gồm:
Mì gạo lứt - Lâm Thao của HTX Thực phẩm xanh (xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao); Nho hạ đen - Lâm Thao của HTX Nông nghiệp Lâm Thao (xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao); Bộ nhà tắm khách sạn Bambamboo của Công ty TNHH Bambamboo (thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy); Đông trùng Hạ thảo Anh Minh - Đồng Trung của hộ kinh doanh Lê Đình Thưởng (xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy); mật ong rừng Thanh Thủy của HTX nuôi ong Thanh Thủy (xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy); trà thảo mộc Tầm gửi cây gạo xã Hiền Quan của HTX dịch vụ Thủy lợi Hiền Quan (xã Hiền Quan, huyện Tam Nông); cá thính Đồng Nung của HTX Nông nghiệp Thượng Nông (xã Dân Quyền, huyện Tam Nông); Đông trùng hạ thảo khô - Nguyên Phát và mật ong Đông trùng hạ thảo - Nguyên Phát của HTX Nông nghiệp Công nghệ cao Nguyên Phát (xã Xuân Viên, huyện Yên Lập)…
Các sản phẩm này được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu “OCOP” và thứ hạng sao đạt được in, dán trên bao bì sản phẩm theo quy định hiện hành. Kết quả công nhận xếp hạng sản phẩm có giá trị trong 03 (ba) năm, kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.
UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp huyện, thành, thị: Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP để tham gia đánh giá ở thứ hạng sao cao hơn; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP.
Các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP được chứng nhận có trách nhiệm: Tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình OCOP; sử dụng in, dán tem biểu trưng OCOP, thứ hạng sao được công nhận lên sản phẩm theo quy định; tiếp tục đầu tư cải tiến mẫu mã, bao bì, nâng cao chất lượng sản phẩm để tham gia đánh giá ở thứ hạng sao cao hơn; mở rộng, phát triển sản xuất kinh doanh, chú trọng việc liên kết theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả.