[TRỰC TUYẾN] Nhận diện và giải pháp ngăn chặn buôn lậu, hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại

Tọa đàm do Tạp chí Công Thương tổ chức với sự tham gia chia sẻ của 5 khách mời nhằm nhận diện và ngăn chặn kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất - kinh doanh hàng giả, hàng nhái, các giải pháp bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp chân chính.
TCCT

Video khác

 • [TÁI CƠ CẤU] Chuyển đổi số để xây dựng nền công nghiệp tự chủ

  [TÁI CƠ CẤU] Chuyển đổi số để xây dựng nền công nghiệp tự chủ

  Chuyển đổi số vừa giúp cho doanh nghiệp trở thành những đối tác tiềm năng có thể kết nối vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn đa quốc gia, vừa giúp Việt Nam tiến gần đến xây dựng một nền công nghiệp ngày càng tự chủ hơn.

 • Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Huy động nguồn lực phát triển kinh tế khu vực biên giới

  Việc phát triển kinh tế, thương mại, an sinh xã hội trên khu vực này rất quan trọng và cần thiết nhằm phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng miền.

 • Có gì tại Phòng Truyền thống ngành Công Thương kỹ thuật số?

  Có gì tại Phòng Truyền thống ngành Công Thương kỹ thuật số?

  Tham quan Phòng Truyền thống kỹ thuật số tại địa chỉ truyenthongcongthuong.vn.

 • Du lịch tâm linh thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển

  Du lịch tâm linh thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển

  Du lịch tâm linh là hình thức du lịch dựa trên cơ sở khám phá văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh vừa có mục đích đáp ứng nhu cầu tinh thần của con người.

 • Cánh cửa mới cho nông sản địa phương ra thị trường quốc tế

  Cánh cửa mới cho nông sản địa phương ra thị trường quốc tế

  Sở giao dịch hàng hóa hội tụ những phương thức giao dịch mà bên bán, bên mua được tổ chức trung gian cung cấp thông tin ngang nhau, đủ để ra những quyết định cần thiết; tạo ra bước tiến lớn khi cho phép hàng hóa Việt Nam được giao dịch quốc tế; giúp người nông dân có công cụ phòng tránh rủi ro, mở cánh cửa mới cho nông sản ra thị trường quốc tế.

 • Theo dấu chân những người đi tìm hiện vật

  Theo dấu chân những người đi tìm hiện vật

  Đến nay, Phòng Truyền thống ngành Công Thương đã hoàn thành. Trong suốt chiều dài lịch sử, ở nơi đầu sóng ngọn gió của 2 cuộc kháng chiến, trên những công trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước, đều in những dấu chân, nhịp bước đồng hành của ngành Công Thương.

 • Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV

  Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV

  Theo Chương trình Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, ngày 7/6/2022, Quốc hội tiến hành Phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu làm rõ một số vấn đề các đại biểu quốc hội quan tâm.

 • Giờ Trái đất 2022: Chung tay Tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ mà còn nhiều hơn thế nữa

  Giờ Trái đất 2022: Chung tay Tiết kiệm điện không chỉ trong 1 giờ mà còn nhiều hơn thế nữa

  Hãy chung tay Tiết kiệm điện không chỉ trong một giờ mà tất cả thời gian trong năm, hướng đến mục tiêu bảo vệ trái đất, giảm phát thải khí nhà kính, tiết kiệm năng lượng vì chúng ta và các thế hệ tương lai.

 • [TRỰC TUYẾN] Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới

  [TRỰC TUYẾN] Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới

  Nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2022, đồng thời góp phần nâng cao ý thức và trách nhiệm của doanh nghiệp, người dân trong việc đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng thực chất, hiệu quả hơn, Tạp chí Công Thương tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới”.

 • Báo cáo nhanh của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Báo cáo nhanh của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

  Sáng 16/3/2022, thực hiện chương trình làm việc của Phiên họp thứ 9 Ủy ban Thường vụ Quốc hội Khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã tham gia Phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Dưới đây là phần báo cáo tóm tắt của Bộ trưởng.

 • VIMEXPO: "Điểm gặp gỡ lý tưởng" của doanh nghiệp giai đoạn bình thường mới

  VIMEXPO: "Điểm gặp gỡ lý tưởng" của doanh nghiệp giai đoạn bình thường mới

  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Triển lãm Quốc tế lần thứ 2 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2021 là nỗ lực đáng ghi nhận của Bộ Công Thương và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy kết nối giao thương, góp phần phục hồi kinh tế giai đoạn bình thường mới.

 • Hải Dương - Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

  Hải Dương - Điểm đến lý tưởng của các nhà đầu tư

  Với tiềm năng vượt trội, Hải Dương là một trong những địa phương đi đầu về lợi thế cạnh tranh trong thu hút đầu tư. Xác định rõ chiến lược phát triển cho giai đoạn 2021-2050 là “tăng trưởng xanh, chuyển đổi số”, Hải Dương mong muốn kêu gọi các nhà đầu tư tham gia phát triển những lĩnh vực mà tỉnh đang quan tâm, đặc biệt là lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao và CNHT. Hải Dương cam kết luôn dành những điều kiện thuận lợi và tạo dựng môi trường tốt nhất để hỗ trợ, đồng hành cùng các DN.

 • Phát huy vai trò nền tảng của công nghiệp hóa chất trong nền kinh tế

  Phát huy vai trò nền tảng của công nghiệp hóa chất trong nền kinh tế

  Với sự ra đời của Luật Hóa chất năm 2007 và các Chiến lược, Quy hoạch phát triển, ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam thời gian qua đã có bước phát triển mạnh mẽ. Dù vậy, công nghiệp hóa chất trong nước vẫn tồn tại những hạn chế nhất định mà cần có những thay đổi về cách nhìn nhận, sự đồng lòng của các ngành, các cấp; cần chính sách đủ mạnh, đồng bộ và ổn định, hấp dẫn được các nhà đầu tư, tháo gỡ điểm nghẽn để ngành công nghiệp này phát triển đúng vai trò nền tảng trong giai đoạn mới.

 • Hiểu đúng về công nghệ dệt nhuộm hiện đại tạo cơ hội cho các địa phương cơ cấu lại nền kinh tế

  Hiểu đúng về công nghệ dệt nhuộm hiện đại tạo cơ hội cho các địa phương cơ cấu lại nền kinh tế

  Do quan ngại về sự ô nhiễm môi trường nên rất nhiều địa phương đã từ chối các dự án đầu tư sợi - dệt - nhuộm. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên điểm nghẽn thiếu hụt nguồn cung nguyên phụ liệu mà trong nhiều năm qua ngành công nghiệp dệt may Việt Nam vẫn luôn phải phụ thuộc đến 70% nguồn cung nguyên phụ liệu nhập từ nước ngoài.

 • Ngành Công nghiệp Dệt may Việt Nam và những trăn trở

  Ngành Công nghiệp Dệt may Việt Nam và những trăn trở

  Những nỗ lực không ngừng nghỉ của ngành Công nghiệp Dệt may Việt Nam trong những năm qua đã khẳng định được vị thế, hình ảnh, đứng Top đầu các nước xuất khẩu dệt may lớn nhất Thế giới. Một ngành tạo việc làm cho hơn 3 triệu lao động, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch vừa qua, ngành vẫn giữ vững vị thế bẳng nội lực đồng lòng và sáng tạo. Tuy nhiên những lợi ích mang lại cho xã hội và cho đất nước vẫn chưa được các địa phương nhìn nhận đúng. Những trăn trở của ngành rất cần được chia sẻ