Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò nhắm đến cả thị trường Mỹ

Dù mới chỉ ra mắt thị trường Việt Nam chưa lâu, nhưng cả voso.vn và MyGo sẽ được đưa ra thi trường nước ngoài vào khoảng tháng 9 tới.

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo chỉ vừa ra mắt thị trường hôm 1/7, nhưng rất sớm, cả voso và Mygo sẽ được ra mắt ở một số thị trường khác ngoài nước.

Theo chia sẻ của lãnh đạo Viettel Post (đơn vị phát triển sàn TMĐT Voso.vn và ứng dụng gọi xe Mygo), dự kiến vào tháng 9 tới, hai nền tảng này sẽ được đưa ra thị trường nước ngoài.

Mỹ có thể sẽ là thị trường đầu tiên mà sàn TMĐT Voso.vn nhắm đến. Với thế mạnh về các mặt hàng sản vật đặc trưng của Việt Nam, Voso.vn có cơ hội phát triển ở các thị trường ngoài nước vì các mặt hàng Việt Nam rất được ưa chuộng nhiều nước trên thế giới.

“Nếu như theo đúng kế hoạch tháng 9 này chúng tôi sẽ đưa sàn này ra nước ngoài. Thị trường đầu tiên có thể là Mỹ. Chúng tôi rất muốn hợp tác với Amazon”, vị này chia sẻ.

Nhận định thị trường Mỹ rất tiềm năng cho Voso.vn phát triển nhưng lãnh đạo Viettel Post cũng cho rằng đưa sàn này sang Mỹ là rất khó khăn.

“Chúng tôi sẽ nghiên cứu rất kỹ vì thị trường Mỹ là thị trường vô cùng khó khăn, đặc biệt về mặt pháp lý. Chúng tôi đặt mục tiêu tháng 9 nhưng tôi biết sẽ rất khó khăn”, vị này cho hay.

voso.vn
Viettel Post muốn bắt tay Amazon, đưa sàn TMĐT Vỏ sò sang Mỹ

 

Trong khi Voso.vn có thể sẽ “Mỹ tiến” thì cùng thời điểm tháng 9, ứng dụng gọi xe Mygo có thể sẽ sang Campuchia và Myanmar. Đây vốn là 2 thị trường truyền thống của Tập đoàn Viettel.

Với thế mạnh về vận chuyển hàng hóa, việc phát triển thêm ứng dụng gọi xe đã giúp Viettel Post thu hút được lượng tài xế không nhỏ. Tính đến thời điểm ra mắt (1/7), đã có 105.878 đi tác cài đặt ứng dụng. Trong đó, đối tác xe máy đã lên tới con số 97.988 đối tác và ô tô là 7.258 đối tác. MyGo cũng đã đón nhận 632 đối tác trong lĩnh vực xe tải. Đây được xem là lượng tài xế có mức tăng trưởng kỷ lục so với các ứng dụng khác như be, FastGo, Go-Viet,...

Với Voso.vn, Campuchia và Myanmar cũng sẽ là hai thị trường trường trọng tâm của Viettel Post trong khu vực.

Các công ty con của Viettel Post ở nước ngoài sẽ đóng vai trò là các chân rết, sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam khi sang Campuchia hoặc Myanmar và chính các cán bộ nhân viên của Viettel ở hai quốc gia này sẽ là những người bán hàng và cũng là người giao hàng luôn. Và ngược lại những người này cũng có thể bán hàng ngược lại từ Campuchia hay Myanmar về Việt Nam.