Hanoi Gift Show 2019 thu hút hàng trăm hàng trăm nhà nhập khẩu tham dự

Sáng 31/7/2019, Sở Công Thương Hà Nội đã tổ chức họp báo giới thiệu “Hội chợ quốc tế quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019 (Hanoi Gift Show 2019)”.

Hội chợ sẽ diễn ra từ 17-20/10, tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng Quốc Gia (số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm).

Hội chợ năm nay thu hút 650 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trong nước và nước ngoài.

Dự kiến hội chợ sẽ đón 10.000 khách đến tham quan và mua sắm. Đặc biệt, hội chợ sẽ đón hàng trăm nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đến tham quan quan và giao dịch.

Hanoi Gift Show 2019
Hanoi Gift Show 2019 sẽ diễn ra từ 17-20/10 và thu hút hàng trăm nhà nhập khẩu đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đến tham quan quan và giao dịch

Đáng chú ý, tại Hanoi Gift Show 2019, Ban tổ chức hội chợ tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ kết nối kinh doanh (Match and Meet) với sự tham gia của 1.000 nhà nhập khẩu, doanh nghiệp thương mại ngành thủ công mỹ nghệ nhằm giúp nhà nhập khẩu kết nối được với các doanh nghiệp có sản phẩm phù hợp, để trao đổi, thảo luận, đàm phán trước về nhu cầu mỗi bên, sau đó đàm phán, giao dịch trực tiếp tại hội chợ.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, ngoài sản phẩm của các doanh nghiệp xuất khẩu, các làng nghề truyền thống được trưng bày, Hanoi Gift Show 2019 sẽ có khu trưng bày sản phẩm có thiết kế mới, độc đáo, sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật  mỹ thuật cao của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh.

“Hội chợ sẽ là cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế. Đồng thời thúc đẩy việc xuất khẩu và phát triển bền vững ngành thủ công mỹ nghệ của Hà Nội”, ông Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh.

Hanoi Gift Show 2019
Hanoi Gift Show 2019 sẽ là cơ hội đưa ngành hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng đến với bạn bè quốc tế

 

Để phục vụ tốt khách tham quan, Ban tổ chức đã bố trí đội ngũ tình nguyện viên là các bạn sinh viên am hiểu về ngành hàng thủ công mỹ nghệ và thông thạo ngoại ngữ để hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất giao dịch, kết nối thương mại trực tiếp với khách nước ngoài.

 

Phương Thúy