UNETI hỗ trợ hàng tỷ đồng tiền học phí cho sinh viên giữa mùa dịch Covid-9

Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp vừa ra thông báo, chi khoảng 8 tỷ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên, khoảng 3 tỷ đồng học bổng hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong học kỳ II, năm học 2019-2020.

Tin vui này vừa được TS. Trần Hoàng Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) chia sẻ trong bức "tâm thư" gửi tới các thầy cô và sinh viên toàn trường hôm 12/4/2020.

Ngay sau đó, ngày 13/4, UNETI đã chính thức ra thông báo về việc hỗ trợ giảm học phí cho toàn bộ sinh viên trong trường, hỗ trợ cước phí internet. Đồng thời, bổ sung gói hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo, cận nghèo, mồ côi, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong học kỳ II, năm học 2019-2020.

Trong "tâm thư" gửi đến các thầy cô và sinh viên nhà trường, TS Trần Hoàng Long chia sẻ, chúng ta đã cùng nhau nỗ lực vượt qua chặng đường tương đối dài, đã kết thúc 8 tuần với những khó khăn, vất vả khi cả trường triển khai mô hình đào tạo trực tuyến kết hợp cả 2 giải pháp công nghệ trên LMS và Zoom.

Hôm nay, khi đọc bài viết của thầy Đỗ Tuấn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, một bài viết rất hay, rất xúc động, đã thể hiện những tình cảm tuyệt vời giữa Thầy và Trò, rất giống với những điều tốt đẹp đã diễn ra tại UNETI.

Đáng chú ý, trong buổi họp cán bộ chủ chốt vào sáng thứ Bảy, hôm 11/4 vừa qua, Ban lãnh đạo UNETI một lần nữa đánh giá rất cao tinh thần vượt khó của các thầy, cô trong công việc giảng dạy, cùng với những chia sẻ khó khăn đối với xã hội, với các sinh viên và gia đình của các em.

Tinh thần trách nhiệm đó không chỉ thể hiện ở việc chúng ta đã đóng góp, ủng hộ 150 triệu đồng thông qua UBMTTQ Việt Nam để chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19. Mà nay, nhà trường dự kiến chi khoảng 8 tỷ đồng miễn giảm học phí cho sinh viên và chi khoảng 3 tỷ đồng học bổng hỗ trợ cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong cuộc họp, thầy, cô đại diện các Khoa đã nêu ý tưởng sẽ tổ chức thêm một số buổi phụ đạo cho sinh viên, không tính khối lượng. Cùng với đó, thầy, cô đại diện các Phòng đã nêu ý tưởng dành tối thiểu 2 ngày lương để ủng hộ các em, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 700 triệu đồng, đủ cho mỗi em 50.000 đồng sử dụng Internet.

Nhằm chia sẻ những khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của sinh viên và gia đình sinh viên, Nhà trường đã quyết định công nhận toàn bộ thời gian học trực tuyến (không kể 3 tuần nghỉ và chuẩn bị) vẫn được tính như thời gian lên lớp thông thường để đảm bảo tiến độ học tập.

Đặc biệt đối với kế hoạch học tập của sinh viên ĐH-K10 và CĐ-K26 dự kiến sẽ chỉ còn khoảng 5 tuần nữa là kết thúc, để các em có điều kiện tốt nghiệp sớm, có nhiều cơ hội việc làm hơn, nếu các em không kịp quay lại Trường, Nhà trường sẽ tổ chức thi trực tuyến theo nhu cầu các em đăng ký.

Sau những dòng "tâm thư", TS Trần Hoàng Long mong muốn, các thầy, cô với trách nhiệm, tình thương của mình đối với các em sinh viên, tiếp tục cố gắng chuẩn bị, triển khai các giờ giảng trực tuyến đảm bảo các yêu cầu cơ bản của học phần, như tinh thần trong bài viết của thầy Đỗ Tuấn Minh (Giảm tải – giảm yêu cầu – giảm kỳ vọng).

Chi tiết về thông báo về việc hỗ trợ giảm học phí, hỗ trợ học bổng, cước phí internet và gia hạn thời gian nộp học phí trong học kỳ II, năm học 2019-2020 của UNETI, xem tại đây.

 

Thu Thủy