Các Thương vụ hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu cơ hội hợp tác giao thương và phát triển thị trường

THACO INDUSTRIES mong muốn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài về: các chính sách, ưu đãi, quy định pháp luật của các quốc gia để tận dụng cơ hội và giảm thiểu các rủi ro kinh doanh trong tương lai..

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024” (Viet Nam International Sourcing 2024) do Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ, Bộ Công Thương tổ chức, ngày 10/6/2024, các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài đã đến thăm, làm việc tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai.

Hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương tại châu Á
Khung cảnh buổi tiếp và làm việc với các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài của THACO INDUSTRIES

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Lãnh đạo THACO INDUSTRIES đã giới thiệu về quá trình phát triển, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO và các Tập đoàn thành viên. Đặc biệt là quy mô, năng lực sản xuất, sản phẩm, công nghệ, định hướng phát triển thị trường kinh doanh trong lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ của THACO INDUSTRIES tại châu Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn ấn tượng trước mô hình khu công nghiệp đa ngành quy mô lớn, hiện đại của THACO tại Chu Lai; đồng thời đánh giá cao chiến lược mở rộng kinh doanh với các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu của THACO INDUSTRIES.

Hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương tại châu Á
Đoàn công tác đi tham quan tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES bày tỏ mong muốn nhận được sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời của các Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài về: các chính sách, ưu đãi và quy định pháp luật của các quốc gia để tận dụng cơ hội và giảm thiểu các rủi ro kinh doanh trong tương lai; cách thức tiếp cận, khai thác tiềm năng của từng thị trường và phát triển khách hàng cho từng nhóm sản phẩm, ngành hàng. Qua đó, THACO INDUSTRIES sẽ có những điều chỉnh định hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp, góp phần thực hiện mục tiêu trở thành Tập đoàn Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ quy mô lớn, vươn tầm thế giới.

Để nâng cao hiệu quả hợp tác, kết nối giữa THACO INDUSTRIES với các đối tác, đoàn công tác đã đưa ra nhiều góp ý, đề xuất như: tập trung phát triển nhóm sản phẩm chiến lược theo từng thị trường chủ lực; xây dựng các tài liệu marketing, truyền thông cụ thể cho từng nhóm sản phẩm; đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng và các đối tác của THACO INDUSTRIES, đảm bảo quy định về bảo mật thông tin khách hàng tại một số quốc gia như Canada, Hoa Kỳ, liên minh châu Âu (EU).

Hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương tại châu Á
Đoàn công tác sẵn sàng hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương với các doanh nghiệp tại thị trường châu Á

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn thông tin về quy mô, nhu cầu sản xuất kinh doanh tại một số thị trường như: Nam Mỹ, châu Âu đồng thời đề xuất THACO INDUSTRIES tham dự các triển lãm quốc tế tại một số thị trường trọng điểm để quảng bá sản phẩm linh kiện phụ tùng ô tô và kết nối, tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh.

Đoàn cũng sẵn sàng hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương với các doanh nghiệp tại thị trường châu Á về một số sản phẩm như: linh kiện phụ tùng ô tô, thiết bị dân dụng.

Hỗ trợ THACO INDUSTRIES tìm hiểu, hợp tác giao thương tại châu Á
Đoàn công tác chụp hình lưu niệm tại Văn phòng THACO Chu Lai
Huyền My