• Điện Biên có đường bay thẳng đầu tiên kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện Biên có đường bay thẳng đầu tiên kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh

  Ngày 3/12, chuyến bay số hiệu QH1592 khai thác bằng máy bay phản lực Embraer của Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Điện Biên Phủ lúc 11h00, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử có một đường bay thẳng kết nối TP. Hồ Chí Minh - Điện Biên.

 • Điện Biên đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại biên giới

  Điện Biên đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại biên giới

  Điện Biên là địa phương có đường biên giới giáp Lào và Trung Quốc với các cửa khẩu, lối mở như: cửa khẩu quốc tế Tây Trang, cửa khẩu quốc gia Huổi Puốc (giáp với Lào), Lối mở A Pa Chải (giáp với Trung Quốc), đây là tiềm năng để Điện Biên phát triển thương mại biên giới.

 • Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Điện Biên: Đẩy mạnh số hóa giai đoạn 2021 – 2025

  Phát triển kinh tế số, ứng dụng công nghệ số trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ... trên địa bàn tỉnh là nội dung tờ trình “Đề án Chuyển đổi số tỉnh Điện Biên giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030” do sở Thông tin và Truyền thông báo cáo tại phiên họp UBND tỉnh tháng 11/2021 (lần 1) vào sáng ngày 17/11.

 • Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Năm 2021, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên ước tăng 5,79%

  Mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid - 19, tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh khả quan, khi dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn HĐND tỉnh ước thực hiện 1.396,800 tỷ đồng, đạt 105,79% dự toán.

 • Điện Biên phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

  Điện Biên phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao

  Những năm qua, nhờ đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhiều mô hình kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, mô hình sản xuất tập trung được hình thành đã góp phần tăng năng suất, sản lượng sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập của người nông dân.

 • Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Lễ hội Thành Bản Phủ trên đất Điện Biên

  Theo truyền thống, ngày 25 -25 tháng 2 âm lịch hàng năm, tại xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên diễn ra Lễ hội Thành Bản Phủ để thể hiện lòng biết ơn với tướng quân Hoàng Công Chất cùng với tướng Ngải, tướng Khanh đã có những công lao to lớn trong việc bảo vệ miền biên cương của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân các dân tộc trên đất Mường Thanh.

 • Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên đánh thức tiềm năng ngành “công nghiệp không khói”

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, là nơi sinh sống của nhiều dân tộc trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Mỗi dân tộc có những nét riêng về ngôn ngữ, phong tục, tập quán, văn hóa… tạo thành bức tranh đa sắc màu văn hóa, đưa Điện Biên trở thành địa phương có hệ thống di sản văn hóa phong phú, là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

 • 10 giải pháp để phát triển ngành du lịch Điện Biên đến năm 2030

  10 giải pháp để phát triển ngành du lịch Điện Biên đến năm 2030

  Mục tiêu của ngành du lịch Điện Biên đến năm 2025 là phấn đấu đón 1,3 triệu lượt khách du lịch tham quan, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 2.400 tỷ; đến năm 2030 là phấn đấu đón 2 triệu lượt khách du lịch tham quan, tổng thu từ hoạt động du lịch đạt 5.000 tỷ đồng.

 • Điện Biên loại bỏ 4 dự án thủy điện nhỏ có hiệu quả kinh tế thấp

  Điện Biên loại bỏ 4 dự án thủy điện nhỏ có hiệu quả kinh tế thấp

  4 trong 6 dự án dự án thủy điện có quy mô công suất nhỏ, hiệu quả kinh tế thấp đã được UBND tỉnh quyết định đưa ra khỏi quy hoạch phát triển thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

 • Điện Biên: Tăng cường hỗ trợ khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

  Điện Biên: Tăng cường hỗ trợ khuyến công giai đoạn 2021 - 2025

  Để hỗ trợ, tạo điều kiện phát triển công nghiệp, thời gian qua, ngành Công Thương đã triển khai 41 đề án hỗ trợ cho các cơ sở công nghiệp với kinh phí hơn 6 tỷ đồng. Qua đó từng bước hình thành các chuỗi công nghiệp chế biến nông sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, người dân được tiêu dùng sản phẩm giá thành rẻ, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều lao động nông thôn.

 • Cục Quản lý thị trường Điện Biên: Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch

  Cục Quản lý thị trường Điện Biên: Không chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch

  Điện Biên là tỉnh biên giới miền núi Tây Bắc, không có các khu công nghiệp sản xuất, chế biến lớn, chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa và các cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ. Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhìn chung không có diễn biến nổi cộm, các vụ việc vi phạm có quy mô, tích chất, mức độ không lớn, số lượng mặt hàng vi phạm không nhiều, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn diễn biến phức tạp.

 • Thành phố Điện Biên Phủ phát huy các nguồn lực xây dựng hạ tầng đô thị

  Thành phố Điện Biên Phủ phát huy các nguồn lực xây dựng hạ tầng đô thị

  Thời gian qua, Thành phố Điện Biên Phủ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, phát triển nhanh, hướng tới trở thành trung tâm du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên và khu vực Tây Bắc.