làng nghề truyền thống
-
Nâng tầm sản phẩm làng nghề truyền thống
Đặt chất lượng lên trên hết, Miến Dương Kiên được sản xuất với 100% bột dong riềng, không chứa bất kì tạp chất hoặc chất phụ gia, bảo quản nào khác. Tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất tại cơ sở Miến Dương Kiên đều diễn ra trong một quy trình khép kín nghiêm ngặt.
-
Bảo vệ quyền con người được sống trong môi trường trong lành nhìn từ khía cạnh xử lý rác thải đô thị ở Việt Nam
PGS. TS. DOÃN HỒNG NHUNG (Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội), PHẠM HẠNH NGUYÊN (Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội) và ThS. PHẠM XUÂN SƠN (Trung tâm giao lưu Quốc tế Hà Nội)
-
Một số giải pháp bảo tồn và phát triển làng nghề Đông Nam bộ trong quá trình đô thị hóa
TS. TRẦN MINH ĐỨC (Giảng viên Khoa Mĩ thuật - Âm nhạc, Trường Đại học Thủ Dầu Một)
-
Làng nghề làm bánh, mứt nhộn nhịp dịp Tết
Những ngày cuối năm, trong không khí xuân đang tràn về khắp nơi cũng là lúc các làng nghề bánh, kẹo tại Bến Tre đang tất bật sản xuất các sản phẩm bánh, kẹo chất lượng để đưa vào phục vụ thị trường vào dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.
-
Làng nghề đặc sản tất bật vào mùa cung ứng Tết
Làng nghề làm tôm khô, bánh phồng tôm… vùng cực Nam đang chạy đua với thời gian để chuẩn bị hàng hóa cung ứng ra thị trường vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
-
Tác động của văn hóa tổ chức tới động lực người lao động
ThS. HOÀNG THỊ HUÊ - TS. LÊ THANH TÙNG (Khoa Du lịch, Trường Đại học Hải Phòng)
-
Quảng bá kết nối sản phẩm làng nghề, đẩy mạnh thương hiệu Việt
Vừa qua, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin Công nghiệp & Thương mại - Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị với chủ đề “Quảng bá kết nối sản phẩm làng nghề - Góp phần đẩy mạnh thương hiệu Việt Nam năm 2020”.
-
Chính sách phát triển bền vững làng nghề từ thực tiễn làng nghề Mã Châu, Quảng Nam
ThS. ĐẶNG THỊ ĐÀO TRANG (Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam)
-
Những điều thú vị về Làng gốm Bát Tràng
Trong tác phẩm “Dư địa chí” của mình, Nguyễn Trãi đã ghi rõ sản phẩm của làng đã được chọn làm cống phẩm Trung Quốc. Trải qua hơn 500 năm lịch sử với bao biến cố thăng trầm cùng thời gian nhưng cái tên Bát Tràng vẫn tồn tại và ngày càng phát triển cho đến tận bây giờ.
-
Phát triển làng nghề truyền thống tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định
GS. TS. NGUYỄN VĂN SONG (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) - CN. TRỊNH VĂN TUÂN (Huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) TS. LÊ THỊ PHƯƠNG DUNG (Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật và Thủy Sản, Bắc Ninh)
-
Điều kiện phát triển du lịch làng nghề tỉnh Vĩnh Phúc: Thực trạng và một số khuyến nghị
NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG - ThS. ĐỖ THỊ NÂNG (Học viện Tài chính)
-
Giải pháp phát triển du lịch làng nghề tỉnh Vĩnh Phúc trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế
NGUYỄN THỊ THU HƯƠNG - ThS. ĐỖ THỊ NÂNG (Học viện Tài chính)