Hòa Bình: Thêm nhiều hoạt động nâng cao nhận thức của người tiêu dùng

Hòa Bình đang trở thành một trong những địa phương đi đầu trơng triển khai hàng loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3/2021 sắp tới.

Tiếp tục chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021, mới đây, Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình đã phối hợp với các ngành huyện Mai Châu tổ chức loạt hoạt động tại chợ Pà Cò như phát loa tuyên truyền, phát hơn 1.000 tờ rơi các loại về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng cũng như trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dịch vụ hàng hóa. 

Được biết, những hoạt động này được triển khai hướng đến chủ đề của Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay là “Kinh doanh trách nhiệm, tiêu dùng bền vững trong thời kỳ bình thường mới”.

Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 tại chợ Pà Cò, huyện Mai Châu

Cũng tại chợ Pà Cò, Sở Công Thương và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình đã trực tiếp tư vấn hướng dẫn người tiêu dùng cách nhận biết, phát hiện, phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Đồng thời, khuyến khích người dân lựa chọn mua sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, phát hiện, tố giác tới cơ quan chức năng về hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân, tổ chức kinh doanh, bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tại địa phương. Qua đây, giúp tăng cường hiệu quả thực thi pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình và Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình phối hợp tổ chức loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2021 tại chợ Pà Cò, huyện Mai Châu

Trước đó, ngày 3/3/2021, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hòa Bình cũng đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh và các ban, ngành huyện Đà Bắc tổ chức tuyên truyền, tư vấn các văn bản pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại chợ Cao Sơn, huyện Đà Bắc, thu hút hơn 1.000 lượt người dân quan tâm tìm hiểu.

Thy Thảo