• Những sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết

  Những sai lầm khi ăn bí đỏ không phải ai cũng biết

  Bí đỏ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu mắc phải những sai lầm tai hại này khi ăn sẽ mang thêm hoạ vào người.

 • Những món ăn nóng hổi khiến bạn "không thể cưỡng lại được" trong ngày đầu đông se lạnh

  Những món ăn nóng hổi khiến bạn "không thể cưỡng lại được" trong ngày đầu đông se lạnh

  Những ngày trời đông lạnh giá, ngay cả khi ngủ đông thôi bạn cũng sẽ cảm thấy đói rất nhanh. Bộ sưu tập "thiên đường món ngon mùa đông" dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua mùa đông lạnh lẽo một cách ấm bụng và no nê nhất. Không gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức các món ăn nóng trong một ngày lạnh giá, vừa xuýt xoa, vừa xì xụp, chan chan, húp húp...

 • Ba miền chung mẻ cá kho

  Ba miền chung mẻ cá kho

  Nếu ổ bánh pizza là của Ý, nồi lẩu của anh Tàu, dĩa cà ri rặt Ấn Độ, hầm rượu vang thượng hạng đích thị của Pháp... thì món cá kho, nhất định của ta.

 • Nỗ lực quảng bá hương vị Việt

  Nỗ lực quảng bá hương vị Việt

  Khắp nơi trên thế giới, những quán phở đậm nét quê hương không chỉ phục vụ đồng hương mà còn góp phần quảng bá ẩm thực VN.

 • Nhớ tô lòng gà nấu miến

  Nhớ tô lòng gà nấu miến

  Thuở cuộc sống khó khăn, thức ăn trong bữa cơm thường ngày là tôm cá đánh bắt trên ruộng đồng và rau trái vườn nhà. Tô lòng gà nấu miến luôn được “ưu ái” trong bữa cơm đoàn tụ gia đình.

 • Cá lóc nướng trui

  Cá lóc nướng trui

  Gạt tro còn nghi ngút khói, lấy cá ra, lột lớp đất sét khô cứng, vảy và da cá đi theo, bày ra lớp thịt trắng tươi. Đặt cá lên cái mâm thiên nhiên là lá chuối, lá môn hoặc lá sen rồi bắt đầu “nhập tiệc”...

 • Đắm đuối... chuối tơ!

  Đắm đuối... chuối tơ!

  Vì sao dạo này, thực khách Sài Gòn hảo rau chuối đến vậy? - Có lẽ, trước hết nó là một dạng rau an toàn. Kế nữa, nhu cầu ăn rau của thị dân đang vọt cao.

 • Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Điểm đến cho những ‘tín đồ’ mê ăn uống

  Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019: Điểm đến cho những ‘tín đồ’ mê ăn uống

  Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2019 đã giới thiệu tới người dân Hà Nội và du khách từ mọi miền đất nước cũng như các du khách quốc tế về di sản văn hóa ẩm thực Hà Nội và một số ẩm thực tiêu biểu của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

 • Hương vị quê hương: Tôm đất quyện hương chanh

  Hương vị quê hương: Tôm đất quyện hương chanh

  Ngắt mớ lá chanh non, rửa sạch, dùng dao bén xắt sợi nhỏ. Đun sôi dầu phộng cùng dăm tép tỏi đến khi tỏa hương thơm thì cho tôm vào nồi, thêm vài thao tác là đã có món ăn dân dã, đậm đà hương vị làng quê.

 • Ẩm thực Việt Nam bao giờ mới hết "phong ba", khi mà một chữ nem cũng dùng để gọi nhiều món thế này?

  Ẩm thực Việt Nam bao giờ mới hết "phong ba", khi mà một chữ nem cũng dùng để gọi nhiều món thế này?

  Nhắc đến nem, hẳn sẽ lại sinh ra hiện tượng "chín người mười ý" khi mà mỗi vùng, mỗi miền lại có những món có cùng cái tên này.

 • Vàng son bún bắp

  Vàng son bún bắp

  Nếu hạt ngọc trời lúa - gạo là Thúy Kiều ắt hẳn hột bắp phải trang lứa Thúy Vân. Đôi khi, còn “lợi hại” hơn cả á kiều nữa.

 • Nét riêng trong vị canh chua 3 miền Bắc – Trung – Nam

  Nét riêng trong vị canh chua 3 miền Bắc – Trung – Nam

  Xét về ngũ vị trong ẩm thực thì vị chua đóng vai trò khá quan trọng ở vùng đất nhiệt đới như nước ta. Ngày nắng nóng, tô canh chua vừa giúp cân bằng thân nhiệt, vừa bổ sung nước cho cơ thể, lại hợp khẩu vị.