• Nâng giá trị chanh rừng Mẫu Sơn

    Nâng giá trị chanh rừng Mẫu Sơn

    Chanh rừng là sản vật đặc trưng của núi rừng Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Do có giá trị kinh tế cao, chanh rừng đã được đồng bào dân tộc Dao nhân rộng trong các vườn rừng nhằm tăng thêm nguồn thu nhập, góp phần xóa đói giảm nghèo.

  • Bò một nắng - Thương hiệu nổi tiếng đất Phú Yên

    Bò một nắng - Thương hiệu nổi tiếng đất Phú Yên

    Huyện miền núi Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên là nơi có khí hậu thuận lợi để giống bò vàng bản địa (bò cỏ) sinh trưởng, đây là nguyên liệu để có món "bò một nắng" nức tiếng gần xa.

  • Na Võ Nhai - Giữ vị thế cây trồng chủ lực

    Na Võ Nhai - Giữ vị thế cây trồng chủ lực

    Cây na hiện đã trở thành cây trồng mũi nhọn, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện vùng cao Võ Nhai (Thái Nguyên).

  • Thanh long ruột đỏ ghi dấu trên đất Hải Dương

    Thanh long ruột đỏ ghi dấu trên đất Hải Dương

    Từ khi được trồng thử nghiệm đến khi nhân rộng mô hình, trái thanh long ruột đỏ trên đất Hải Dương đã mang lại thu nhập cho người dân hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.

  • Ghi danh sản vật Mắc ca M’Nông

    Ghi danh sản vật Mắc ca M’Nông

    Những năm trở lại đây, việc chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây mắc ca đã mở ra hướng phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc thiểu số M’Nông, huyện Tuy Đức (Đắk Nông).

  • Khẳng định giá trị măng nứa khô Mai Lạp

    Khẳng định giá trị măng nứa khô Mai Lạp

    Mai Lạp là một trong những xã vùng sâu, vùng xa của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Nơi đây từ lâu đã có sản phẩm măng nứa khô rất nổi tiếng và đã khẳng định được giá trị trên thị trường nông sản.

  • Giữ thương hiệu Trám đen xứ Lạng

    Giữ thương hiệu Trám đen xứ Lạng

    Khi tiết trời sang thu, bà con các dân tộc Tày, Nùng ở xứ Lạng lại lên rừng hái trám về vừa để ăn, vừa để bán. Cây trám giờ đã thành cây hàng hóa đem lại thu nhập đáng kể cho người dân các xã miền núi xứ Lạng.

  • Người Thổ giữ nghề hương bài ở Yên Cát

    Người Thổ giữ nghề hương bài ở Yên Cát

    Trải qua nhiều công đoạn cầu kỳ, cùng đôi bàn tay khéo léo, người Thổ ở Yên Cát đã làm ra những cây hương đẹp, tròn đều, được người tiêu dùng rất ưa chuộng.

  • Măng tây “mướt xanh” vùng cát trắng Ninh Thuận

    Măng tây “mướt xanh” vùng cát trắng Ninh Thuận

    Những năm qua, bà con dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận đã thực hiện nhiều mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây măng tây xanh đem lại hiệu quả kinh tế cao.

  • Để giữ nghề rèn của người Mông luôn đỏ lửa

    Để giữ nghề rèn của người Mông luôn đỏ lửa

    Ngày 21/10, UBND huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ công bố và trao giấy chứng nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề rèn của người Mông.

  • Nho Hạ Đen “bén rễ” đất Sơn La

    Nho Hạ Đen “bén rễ” đất Sơn La

    Sơn La nằm trong số những địa phương đi đầu cả nước về phát triển mô hình cây ăn quả với nhiều giống cây trồng mới, mang lại thu nhập cao cho người dân, trong đó nổi bật là cây nho Hạ Đen.

  • Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số gắn với du lịch

    Thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng dân tộc thiểu số gắn với du lịch

    Nhằm nâng cao hơn nữa sự tiếp cận thị trường của sản phẩm làng dệt, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh An Giang đã mở lớp kỹ năng may công nghiệp cho phụ nữ dân tộc Chăm ở Châu Phong.