Kinh nghiệm
-
Những điểm sáng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương
Hải Dương có 186 chợ, trong đó có 3 chợ hạng 1 (2 chợ đầu mối tương đương chợ hạng 1), 20 chợ hạng 2 và 163 chợ hạng 3. Để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tại các chợ, Hải Dương đã có nhiều sáng tạo
-
Công tác quản lý an toàn thực phẩm nhìn từ góc độ khoa học kiểm nghiệm thực phẩm
Việt Nam đang trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, vai trò của khoa học công nghệ nói chung và khoa học kiểm nghiệm thực phẩm nói riêng là một trong những nhiệm vụ được các cấp/các ngành đặc biệt quan tâm.
-
Dự án SAFEGRO giúp Việt Nam xây dựng mô hình chợ văn minh thương mại và an toàn thực phẩm
Chợ Thượng Thanh và chợ Kim Quan của quận Long Biên là hai mô hình chợ được hỗ trợ bởi Dự án SAFEGRO của Chính phủ Cannada. Một diện mạo và phong cách kinh doanh hiện đại, văn minh đã thay thế những cũ kỹ, lạc hậu của hai ngôi chợ lâu năm này.
-
Ngành Công Thương Cao Bằng: Đảm bảo công tác an toàn thực phẩm vì quyền lợi người tiêu dùng
Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của Sở Công Thương tỉnh Cao Bằng luôn được thực hiện nghiêm túc, nhờ đó, quyền lợi cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh đã phần nào được đảm bảo.
-
Thanh Hóa: “Tăng tốc” bảo đảm an toàn thực phẩm
Thanh Hóa ngày càng chú trọng thực thi nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân. Đây là một “cuộc chiến” mà mỗi người dân đều là một chiến sĩ!
-
Hà Giang: Tích cực tuyên truyền an toàn thực phẩm cho bà con dân tộc thiểu số
Lâu nay, vấn đề an toàn thực phẩm mới chỉ được quan tâm ở khu vực đô thị, các khu công nghiệp, trường học hay bệnh viện. Còn khu vực nông thôn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi thì lại chưa được quan tâm đúng mức. Nguyên nhân một phần do bà con có thói quen sử dụng kinh nghiệm dân gian trong việc thu hái, nấu ăn các loại như rau, nhận thức về vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn hạn chế.
-
An toàn thực phẩm trong đồ ăn handmade
Bánh kẹo, khô bò, khô gà, xúc xích, bánh bao… tự làm (handmade) đã trở thành một xu hướng của người tiêu dùng hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm này thì vẫn là một việc không đơn giản.
-
Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số qua thương mại điện tử
Những năm gần đây, thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng được mở rộng và hiện đã trở thành phương thức kinh doanh phổ biến được doanh nghiệp, người dân biết đến.
-
Công ty Bảo hiểm PJICO Hà Tĩnh: Phát triển vững vàng, ngày càng lớn mạnh
Là một trong 62 công ty thành viên của PJICO, Công ty Bảo hiểm PJICO Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1999.
-
Tổ chức học tập: kinh nghiệm của các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài
THS. NGÔ THỊ MAI (Khoa Quản trị nhân lực, Trường Đại học Thương mại)
-
PVEP: Kinh nghiệm trong ứng phó với biến động thị trường năng lượng
Trải qua thời kỳ đầy biến động từ nhiều yếu tố trong năm 2022, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đẩy mạnh công tác quản trị biến động, tập trung xây dựng dự báo và giải pháp cụ thể để ứng phó với những biến động từ thị trường năng lượng trong nước và thế giới.
-
Lào Cai: Ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Triển khai Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tỉnh Lào Cai đã tuyên truyền, vận động người dân tích cực sử dụng hàng hóa sản xuất trong nước.