Video khác

 • Xây dựng nền tảng nhân lực cho ngành công nghiệp tỷ USD

  Xây dựng nền tảng nhân lực cho ngành công nghiệp tỷ USD

  Theo một khảo sát do Samsung Việt Nam và Bộ Công Thương thực hiện, trong hơn 120 chuyên gia làm trong ngành khuôn được hỏi, có tới 50% được đánh giá chỉ đạt trình độ sơ cấp; 39% đạt trình độ trung cấp; chỉ 11% đạt trình độ chuyên gia. Đáng chú ý, không người nào được hỏi đạt đến trình độ chuyên nghiệp. Điều này cho thấy thực trạng đáng lo ngại của nhân lực ngành khuôn tại Việt Nam hiện nay khi còn thiếu sót lớn về cả lượng và chất.

 • Tham gia chuỗi cung ứng linh kiện OEM: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

  Tham gia chuỗi cung ứng linh kiện OEM: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam

  Ngành công nghiệp ô tô thế giới là một trong những lĩnh vực phải sử dụng nhiều OEM do linh phụ kiện phức tạp, thay đổi liên tục và nhu cầu cá nhân hóa cao. Tại Việt Nam, THACO là một trong những doanh nghiệp tiên phong tham gia vào chuỗi cung ứng linh kiện OEM nhờ việc không chỉ sản xuất lắp ráp ô tô mà còn đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ.

 • Nhân rộng mô hình hợp tác ba bên cùng thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ

  Nhân rộng mô hình hợp tác ba bên cùng thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ

  Chương trình hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ gắn kết ba bên sẽ là nền tảng thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh nói riêng, giúp nâng cao năng lực, tạo liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp nước ngoài. Đồng thời, góp phần quan trọng củng cố mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược tin cậy giữa hai nước, khẳng định vị thế của Hàn Quốc là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

 • Xuất khẩu vào EU tăng trưởng ấn tượng

  Xuất khẩu vào EU tăng trưởng ấn tượng

  Những kết quả ban đầu này là tương đối khả quan, nhất là trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động do dịch bệnh và EVFTA.

 • Dệt may Việt Nam hình thành chuỗi khép kín

  Dệt may Việt Nam hình thành chuỗi khép kín

  Với Hiệp định EVFTA, 100% các mặt hàng dệt may của Việt Nam sẽ được giảm thuế nhập khẩu về 0% sau tối đa 7 năm kể từ khi Hiệp định có hiệu lực.

 • Khai thác EVFTA - Doanh nghiệp chuyển biến lớn từ nhận thức tới hành động

  Khai thác EVFTA - Doanh nghiệp chuyển biến lớn từ nhận thức tới hành động

  Nếu so sánh với các FTA trước đây, doanh nghiệp Việt đã tự tin hơn rất nhiều, có sự chuẩn bị tương đối bài bản, sẵn sàng nhập cuộc EVFTA.

 • Cơ hội xuất khẩu da giày vào EU tăng mạnh

  Cơ hội xuất khẩu da giày vào EU tăng mạnh

  Dự báo tăng trưởng xuất khẩu sang EU của ngành da giày - túi xách sẽ đạt 8 - 10% trong 5 năm đầu tiên, giúp kim ngạch xuất khẩu toàn ngành tăng thêm khoảng 3%/năm.

 • Cá ngừ đóng hộp Việt Nam cạnh tranh tốt tại Slovakia

  Cá ngừ đóng hộp Việt Nam cạnh tranh tốt tại Slovakia

  Các nhà sản xuất đồ hộp Việt Nam đang đứng thứ 5 trong số các nguồn cung cá ngừ lớn nhất cho thị trường Slovakia.

 • Dệt may chủ động đáp ứng quy tắc xuất xứ trong EVFTA

  Dệt may chủ động đáp ứng quy tắc xuất xứ trong EVFTA

  Nhằm chủ động nắm bắt cơ hội hưởng ưu đãi thuế quan từ EVFTA, thời gian qua, dệt may Việt Nam đã đẩy mạnh kêu gọi dòng đầu tư trong và ngoài nước vào lĩnh vực dệt nhuộm, nâng cao năng lực cạnh tranh để đáp ứng quy tắc xuất xứ trong cuộc chơi mới.

 • Sức lan tỏa của mô hình Điểm bán hàng Việt Nam

  Sức lan tỏa của mô hình Điểm bán hàng Việt Nam

  Điểm bán hàng Việt Nam được đánh giá là một điểm phát luồng hàng hóa trong khu vực, điểm tập kết các đặc sản vùng, địa phương nhằm tăng cường quảng bá du lịch.

 • Doanh nghiệp Việt tự tin nhập cuộc EVFTA

  Doanh nghiệp Việt tự tin nhập cuộc EVFTA

  Dù chuyển hướng đầu tư vào nguyên liệu đảm bảo tỷ lệ xuất xứ, tổ chức lại sản xuất hay trở thành nhà cung cấp linh kiện cho các đối tác ngay tại thị trường nội địa thì doanh nghiệp Việt đã cho thấy sự tự tin nhất định khi chủ động nhập cuộc EVFTA.

 • Thuế nhập khẩu giảm, lợi thế của thủy sản Việt Nam vào EU

  Thuế nhập khẩu giảm, lợi thế của thủy sản Việt Nam vào EU

  EU là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của thủy sản Việt Nam, sau Hoa Kỳ và Nhật Bản. Với EVFTA, thuế nhập khẩu giảm làm tăng thêm khả năng cạnh tranh của thủy sản Việt Nam.