Đơn hàng kín công suất, Dệt may TNG đặt mục tiêu lãi ròng năm nay tăng 42%

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Dệt may TNG, mã cổ phiếu TNG) hiện đặt mục tiêu lãi ròng năm nay tăng 42% so với năm 2023 trong bối cảnh đơn hàng dồi dào và chuẩn bị triển khai dự án bất động sản lớn.
Dệt may TNG
Dệt may TNG hiện đặt mục tiêu lãi ròng năm nay tăng 42% so với năm 2023.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG (Dệt may TNG, mã cổ phiếu TNG - sàn HNX) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024, dự kiến diễn ra vào ngày 21/4 tới đây tại tỉnh Thái Nguyên.

Trong năm nay, Dệt may TNG lên kế hoạch kinh doanh với mục tiêu doanh thu đạt 7.500 tỷ đồng và lãi sau thuế đạt 311 tỷ đồng, lần lượt tăng 6% và 42% so với năm 2023.

Đáng chú ý, trong năm ngoái, doanh nghiệp này đã ghi nhận các kết quả kinh doanh cao nhất lịch sử hoạt động 45 năm. Theo đánh giá mới đây của một số tổ chức tài chính, kết quả kinh doanh của Dệt may TNG trong năm nay có thể sẽ tiếp tục các mức cao kỷ lục mới khi doanh nghiệp này đã kín đơn hàng trong nửa đầu năm ngay từ những tháng đầu năm.

Ban lãnh đạo Dệt may TNG cũng cho biết, trong năm nay, dự kiến sẽ nâng tổng công suất thêm 15% với việc triển khai thêm 45 chuyền may và tuyển thêm 3.000 công nhân, bắt đầu từ tháng 3/2024.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần TNG Land - công ty con của Dệt may TNG vừa nhận được quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư từ UBND tỉnh Thái Nguyên đối với Dự án Khu dân cư Đại Thắng (Khu đô thị Peace Village, quy mô 11,08 ha). Dự án này dự kiến sẽ được khởi công ngay trong tháng 4 này. Hiện Dệt may TNG đang chi phối 86% vốn tại TNG Land.

Giá cổ phiếu TNG Dệt may TNG
Khối lượng giao dịch và xu hướng giá cổ phiếu TNG của Dệt may TNG từ đầu năm 2023 đến nay. (Nguồn: TradingView)

Xem thêm: "Dệt may TNG: Lãi ròng 2 tháng đầu năm tăng 19%, đẩy mạnh mảng bất động sản" trên Tạp chí Công Thương tại đây.

Để phục vụ việc mở rộng kinh doanh, Hội đồng Quản trị Dệt may TNG cũng sẽ trình cổ đông xem xét kế hoạch phát hành tối đa tổng cộng 21,3 triệu cổ phiếu nhằm tăng vốn điều lệ, thông qua: phát hành 9 triệu cổ phiếu để trả cổ tức năm 2023 và phát hành 12,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

Trong đó, đối với việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phương án này sẽ được thực hiện dựa trên việc thực hiện quyền với tỷ lệ 10:1, tức cổ đông sở hữu 10 cổ phiếu TNG sẽ được mua 01 cổ phiếu mới với giá 10.000 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số cổ phiếu này sẽ được tự do chuyển nhượng.

Dự kiến kế hoạch này sẽ được triển khai trong quý 4/2024 - quý 1/2025, giúp Dệt may TNG huy động được khoảng 123 tỷ đồng để thanh toán nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất kinh doanh.

Nếu kế hoạch này được thực hiện thành công, Dệt may TNG dự kiến thu về khoảng 123 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được dùng để thanh toán tiền nguyên phụ liệu phục vụ sản sản xuất kinh doanh.

Nếu cả 2 kế hoạch phát hành thành công, Dệt may TNG sẽ nâng vốn điều lệ thêm hơn 18%, từ 1.135 tỷ đồng lên gần 1.349 tỷ đồng.

Duy Quang