đặc sản vùng miền
-
Xúc tiến thương mại hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong và ngoài nước
Hoạt động xúc tiến thương mại đặt mục tiêu hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm trước mắt khắc phục khó khăn về gián đoạn thị trường trong bối cảnh dịch bệnh COVID – 19 và về lâu dài, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản nâng cao năng lực cạnh tranh, khai thác các cơ hội từ FTAs.
-
Ngon - độc - lạ đặc sản Hà Tiên
Hà Tiên không chỉ được tạo hóa ban tặng những cảnh vật tươi đẹp mà còn ban tặng cho con người Hà Tiên cách tạo ra những món ăn đặc sản làm xiêu lòng thực khách trong đó có nhiều món ngon – độc – lạ.
-
Phát sốt với hồng da tre Thái Nguyên
Nếu hồng Đà Lạt, hồng Mộc Châu, hồng ngâm Lạng Sơn là loại hoa quả đã quá đỗi quen thuộc mỗi mùa trung thu thì hồng da tre đang được người sành ăn săn lùng để làm quà biếu dịp trung thu này.
-
Sức lan tỏa của mô hình Điểm bán hàng Việt Nam
Thực hiện Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Bộ Công Thương đã triển khai Chương trình xây dựng mô hình thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”.
-
Yên Bái đẩy mạnh tiêu thụ đặc sản trên thị trường nội địa
Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái đã luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm nông sản đặc sản đã được tiêu thụ rộng rãi và được thị trường biết đến.
-
Nông sản từ hơn 17 tỉnh, thành phố hội tụ tại Hà Nội
Thực hiện Chỉ đạo của Thành ủy và UBND Thành phố Hà Nội, hôm nay (30/5), Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long - thành viên của Tập đoàn Central Retail, đã chính thức khai mạc Tuần hàng trái cây, nông sản các tỉnh, thành phố tại Hà Nội năm 2020.
-
Hình thức xúc tiến thương mại mới: Cánh cửa cho nông sản Sơn La đi xa
Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương khẳng định, đơn vị sẽ hỗ trợ tỉnh Sơn La xúc tiến tiêu thụ nông sản an toàn theo hình thức mới.
-
Giải pháp thúc đẩy tiêu thụ nông sản đặc trưng, đặc sản miền núi thanh hóa qua kênh phân phối hiện đại
Ngô Chí Thành (Trường Đại học Hồng Đức)
-
Nhớ món cuốn cão thần thánh của Mẹ
Mới nghe từ “cuốn cão” hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến một công cụ nào đó phục vụ cho công việc của thuyền chài. Thực ra, cão chính là tên gọi khác của con tôm càng, nguyên liệu chính của món cuốn thần thánh này.
-
Vui Tết với đoàn viên công đoàn Bộ Công Thương
Với mong muốn đem lại phúc lợi tốt nhất cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày 16/1/2020, Công đoàn Bộ Công Thương phối hợp với Vụ Thị trường trong nước, Văn phòng Bộ Bộ Công Thương tổ chức Ngày hội mua sắm mừng xuân Canh Tý 2020.
-
Đánh bay nồi cơm với món cá thính Phú Thọ
Từ bao đời nay, cá thính đã trở thành món ăn quen thuộc, đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của người dân vùng đất Tổ.
-
Béo ngậy quả cọ ỏm vùng đất Tổ
Hình ảnh “cọ xòe ô che nắng” từ lâu đã trở nên rất đỗi thân quen với người dân đất Tổ. Bởi Phú Thọ là nơi trồng rất nhiều cọ, và quả cọ đã trở thành thứ nguyên liệu làm nên món cọ ỏm - thứ quà quê nổi tiếng ở miền đất này.