Ford gia hạn bảo hành thêm 2 năm với các xe Everest, Ranger, Raptor dính lỗi rò rỉ dầu

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương cho biết đang tiếp tục phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ một số nội dung liên quan tính an toàn của hiện tượng rò rỉ dầu này và sẽ cập nhật thông tin trong trường hợp phải triệu hồi theo quy định của pháp luật hiện hành.

Liên quan vụ việc một số xe ô tô Ford gặp hiện tượng rò rỉ dầu trong quá trình sử dụng đã được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông tin trong thời gian vừa qua, Ford Việt Nam sẽ thực hiện gia hạn bảo hành thêm 2 năm, không giới hạn số km và số lần sửa chữa khi có hiện tượng ngấm/rò rỉ dầu tại nắp che dây đai cam cho các xe được sản xuất trong khoảng thời gian cụ thể:

Các xe Ford Everest: Từ ngày 27/11/2017 đến 10/12/2019;

Các xe Ford Ranger: Từ ngày 28/11/2017 đến 21/02/2020;

Các xe Ford Ranger Raptor: Từ ngày 23/01/2018 đến 23/10/2019.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã làm việc với Ford Việt Nam và xác nhận có hiện tượng hơi ẩm dầu xuất hiện tại điểm nối giữa ống nạp với két làm mát khí nạp (khu vực gần đèn pha) và hơi ẩm dầu (ngấm dầu) tại nắp che dây đai cam xuất hiện ở một số dòng xe Everest, Ranger và Raptor trang bị động cơ Diesel 2.0L.

Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu tại ống nạp két làm mát khí nạp, Ford Việt Nam xác định nguyên nhân do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu.

Đối với hiện tượng hơi ẩm dầu và ngấm dầu tại nắp che dây đai cam, nguyên nhân nằm ở quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín khu vực mặt lắp ghép chữ T, gây ngấm dầu từ trong khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài.

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã yêu cầu Ford Việt Nam gửi thư thông báo cho tất cả khách hàng và thông tin chính thức về chính sách bảo hành cho các Đại lý ủy quyền toàn quốc của Ford Việt Nam, bắt đầu từ ngày 12/6/2020.

Theo đó, người tiêu dùng đang sử dụng các dòng xe Ford này được đề nghị liên hệ ngay với các Đại lý của Ford gần nhất hoặc đường dây nóng miễn phí của Ford Việt Nam 1800.588.888 để được kiểm tra, tư vấn và sửa chữa.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cũng cho biết đang tiếp tục phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam để làm rõ một số nội dung liên quan tính an toàn của hiện tượng rò rỉ dầu này và sẽ cập nhật thông tin trong trường hợp lỗi rò rỉ dầu thuộc trường hợp phải triệu hồi theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thy Thảo